M

Đường băng sân bay Cát Bi xuất hiện vết rạn nứt

Ngày 28/5, một số chuyến bay đi và đến Hải Phòng của các hãng hàng không phải chuyển hướng bay lên sân bay Nội Bài vì Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) tạm thời đóng cửa.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cát Bi cho biết, đường băng trong sân bay xuất hiện một số vết rạn nứt. Nguyên nhân của sự cố này có thể do thời tiết nắng nóng trong nhiều ngày qua.

Cụ thể, chiều 28/5, sau khi chuyến bay VJ 283 của VietJet Air (máy bay A320) từ Hải Phòng đi TP HCM cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không quốc tế Cát Bi thông báo phát hiện một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột.

Vì vậy, đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi tạm thời ngừng khai thác. Các chuyến bay đến sân bay Cát Bi chuyển hướng về sân bay Nội Bài để hạ cánh.

Theo Cục Hàng không, tính đến thời điểm phát hiện sự cố, sân bay Cát Bi đã khai thác được 12 chuyến. Sự cố khiến 12 chuyến bay còn lại trong ngày phải chuyển hướng về sân bay Nội Bài.

Các hãng hàng không và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục các chuyến bay từ Nội Bài vào TP HCM.

Từ chiều 28/5, Cảng hàng không Cát Bi đã triển khai dọn vệ sinh đường cất hạ cánh khu vực bị sự cố, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh và phối hợp với đơn vị xây dựng tiến hành khảo sát, kiểm tra và khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh.

Bộ phận kỹ thuật cùng đơn vị xây dựng sẽ khẩn trương sửa chữa, khắc phục sự cố trên. Dự kiến, ngày 29/5 nếu các cơ quan chức năng kiểm tra đảm bảo an toàn thì đường băng tại sân bay Cát Bi sẽ trở lại hoạt động bình thường.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150528/duong-bang-san-bay-cat-bi-xuat-hien-vet-ran-nut-vi-nang-nong/753648.html

Theo Thân Hoàng - Tuấn Thành/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải PhòngThời sự