M

Đường dây bán phụ nữ ra nước ngoài giá 36 triệu đồng

Biết thiếu phụ có nhu cầu ra nước ngoài tìm việc, Linh câu kết với đồng bọn đưa chị Hồng qua Malaysia để làm gái bán dâm.

Chiều 28/8, Công an TP Cần Thơ tạm giữ Tất Cẩm Linh (33 tuổi), Lưu Tuấn Khánh (28 tuổi, cùng ngụ TP HCM) và Mai Thị Bé Thủy (38 tuổi, ngụ Cần Thơ) về hành vi Mua bán người.

Theo nhà chức trách, Linh sinh sống ở Malaysia từ năm 2006. Những năm lưu trú tại nước bạn, chị ta quen biết một phụ nữ làm chủ quán bar.

Người này cho Linh biết họ có nhu cầu tìm phụ nữ Việt Nam để hoạt động mại dâm. Theo thỏa thuận, Linh đưa được phụ nữ nào qua Malaysia giao cho chủ quán bar thì sẽ được bà này trả 7.000 ringgit (khoảng 36 triệu đồng).

Bóc đường dây đưa các cô gái ra nước ngoài bán dâm

Khi chờ làm thủ tục cho cô gái 25 tuổi ra nước ngoài bán dâm, hành vi của Linh bị cảnh sát phát hiện. Chị ta khai, trước đó đã thực hiện 5 lần trót lọt.

1
Linh (trái), Thủy và Khánh. Ảnh do cơ quan điều tra cung cấp.

Hai năm trước, Linh về nước và quen được Thủy. Linh giao cho người bạn này đi tìm phụ nữ đưa qua Malaysia với tiền công 7 triệu đồng/người. Sau đó, Linh tiếp tục quen Khánh và nhờ người này làm việc tương tự như Thủy nhưng tiền công cao hơn (khoảng 8 triệu đồng/người).

Tháng 7/2015, chị Hồng (ngụ Cần Thơ) quen Thủy thông qua bạn bè. Thiếu phụ 25 tuổi này biết Thủy có khả năng đưa người ra nước ngoài nên nhờ tìm cách giúp mình qua Malaysia tìm việc. Sau đó, Linh từ Malaysia bay về Việt Nam, thuê khách sạn tại TP HCM để chờ Thủy với Khánh đưa chị Hồng đến gặp mặt.

Lúc gặp nhau, thiếu phụ nghe Linh nói chuyện với một người bạn liên quan đến mua bán dâm. Chị Hồng nghĩ rằng, khi qua Malaysia sẽ bị đưa đi làm gái mại dâm nên nạn nhân điện thoại cho Công an TP Cần Thơ trình báo vụ việc.

Sau đó, Cục cảnh sát hình sự phía Nam (C45B, Bộ Công an) kết hợp với Công an Cần Thơ bắt quả tang Linh và Khánh tại khách sạn cùng chị Hồng. Căn cứ lời khai của 2 nghi can, cơ quan điều tra bắt Thủy khẩn cấp.

Vụ việc đang được công an điều tra mở rộng.

Anh họ câu kết kẻ buôn người, bán em gái lấy 100 triệu đồng

Sau khi bán được em gái cho người đàn ông Trung Quốc với giá 250 triệu đồng, Thông bảo sẽ nhận được 100 triệu đồng.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Việt Tường - Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật