Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường dây cá độ bóng đá qua mạng lớn nhất Đà Nẵng ra tòa

Trong số 22 bị cáo, cơ quan chức năng xác định Cường là người đứng ra tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền hơn 70 tỷ.

Chiều 25/8, TAND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) mở phiên xử vụ án Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Đây là vụ án lớn nhất xảy ra ở địa phương này.

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2009 đến tháng 12/2012, Nguyễn Anh Cường (45 tuổi, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Cùng tham gia còn có Nguyễn Văn Vinh (39 tuổi), Trần Đình Tuấn (37 tuổi), Lương Thị Anh Đào (47 tuổi, cùng ở TP Đà Nẵng).

Đến khi bị bắt, nhà chức trách xác định Cường tổ chức đánh bạc với tổng số tiền hơn 70 tỷ, thu lợi bất chính hơn 80 triệu đồng; Tuấn tổ chức đánh bạc với số tiền gần 25 tỷ, thu lợi bất chính hơn 750 triệu đồng; Đào tổ chức đánh bạc với tổng số tiền 16,8 tỷ đồng, thu lợi hơn 270 triệu đồng. Riêng Vinh, tổ chức đánh bạc với số tiền 28,4 tỷ đồng, không thu lợi bất chính đồng nào.

Những bị cáo khác tham gia với vai trò đánh bạc với số tiền từ 40 triệu đến 5,5 tỷ đồng.

Duong day ca do bong da qua mang lon nhat Da Nang ra toa hinh anh 1
Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 25/8. Ảnh: Nguyên Vũ. 

Ngày 14/8/2014 vụ án này đã được TAND quận Hải Châu đưa ra xét xử nhưng đến đầu tháng 12/2015, Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng đã quyết định hủy bản án hình sự sơ thẩm, giao vụ án cho TAND quận Hải Châu xét xử lại theo đúng quy trình.

Tòa cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng, các bị cáo tổ chức đường dây cá độ lớn, có nhiều người tham gia. Trong đó 13/22 bị cáo phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, năm người có thân nhân xấu. Theo cơ quan này, tòa án cấp sơ thẩm đã đánh giá không đúng về tính chất nghiêm trọng và tác hại đối với xã hội của loại tội phạm này. HĐXX cấp sơ thẩm nhấn mạnh các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nên đã sai lầm nghiêm trọng trong việc định án đối với các bị cáo.

Tại phiên xét xử ngày 25/8, sau khi xem xét lại vụ án, HĐXX đã tuyên Nguyễn Anh Cường 54 tháng tù (phiên sơ thẩm cũ trước đó là 30 tháng), Tuấn, Vinh và Đào cùng lĩnh 48 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc (phiên tòa trước cả 3 bị cáo này đều lĩnh 24 tháng tù).

18 bị cáo còn lại nhận từ 9 đến 36 tháng tù cùng về tội Đánh bạc.

Cảnh sát đột kích sới bạc xóc đĩa, bắt 18 người

Từ tin báo của người dân, hàng chục cảnh sát bất ngờ ập vào nhà riêng ông Lộc (ở Hà Tĩnh) bắt quả tang 18 người đang sát phạt trên chiếu bạc bằng hình thức xóc đĩa.

 

 


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Pháp luật

Nguyen Huu Linh lai hau toa hinh anh

Nguyễn Hữu Linh lại hầu tòa

0

Hai tháng trước, tòa cho rằng cáo trạng nêu chưa đầy đủ nên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần thân trước của bé gái hay không.