Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả giá 50.000 đồng

Sử dụng nhiều con dấu giả có tên các bệnh viện và bác sĩ, nhóm 9X đã cung cấp giấy khám sức khỏe cho nhiều người. Các mẫu giấy đều có dấu đỏ của bệnh viện nhưng chưa ghi nội dung.

Công an Hà Nội vừa khởi tố Nguyễn Văn Thắng (27 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm); Lê Trần Tiến (26 tuổi, ở quận Thanh Xuân) và Hoàng Mạnh Hùng (26 tuổi, ở huyện Thanh Trì) để điều tra hành vi Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo điều tra, cuối tháng 9, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 Công an Hà Nội) phối hợp Công an huyện Thanh Trì bắt quả tang Hùng mang theo 50 giấy chứng nhận sức khỏe có dấu đỏ của bệnh viện, ghi sẵn kết quả khám nhưng nhưng chưa ghi thông tin người khám bệnh.

Duong day mua ban giay kham suc khoe gia gia 50.000 dong hinh anh 1
Loạt con dấu giả cảnh sát thu giữ để điều tra. Ảnh: M.H.

Hùng khai số giấy tờ mua lại của Tiến để mang đi bán kiếm lời. Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt khẩn cấp Tiến và Thắng để làm rõ đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả.

Khám xét nơi ở của các bị can, lực lượng chức năng thu giữ hơn 700 giấy chứng nhận sức khỏe, giấy khám sức khỏe đã có dấu đỏ của bệnh viện nhưng để trống nội dung và hàng chục con dấu khắc tên bệnh viện, bác sĩ.

Duong day mua ban giay kham suc khoe gia gia 50.000 dong hinh anh 2
Các mẫu giấy khám sức khỏe giả đều có sẵn con dấu nhưng chưa ghi thông tin người khám. Ảnh: M.H.

Cơ quan điều tra xác định, Tiến mua các loại giấy tờ giả của Thắng với giá từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng, tùy khổ giấy rồi rao bán trên mạng xã hội.

Khi có khách đặt hàng, Tiến nhận ảnh chân dung của người mua rồi gửi cho Thắng đóng dấu nổi. Ngoài ra, Tiến còn bán giấy tờ giả cho người khác để thu lời.

Cùng thủ đoạn này, Hùng mua lại giấy tờ giả từ Tiến rồi rao bán trên mạng với giá cao gần gấp đôi để hưởng tiền chênh lệch.

Qua mặt phòng công chứng, chiếm đoạt 1,4 tỷ của ngân hàng

Cầm cố giấy tờ nhà của ông Minh, Bằng làm giả CMND, hộ khẩu của ông này. Đồng bọn của Minh đã giả chủ nhà ký công chứng sang tên cho anh ta, mang thế chấp vay ngân hàng 1,4 tỷ.Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật