Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đường hoa Tết Bính Thân ở Sài Gòn dài gần 700 mét

Đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ được thi công trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày 21/1/2016, với chủ đề "TP HCM - Hòa bình, Thịnh Vượng và Phát triển".

Theo đó, UBND TP HCM đã giao Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp với các sở ban ngành TP tổ chức thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề “TP HCM ​- Hòa bình, Thịnh Vượng và Phát triển” cũng như trang trí chiếu sáng nghệ thuật đường Nguyễn Huệ.

Duong hoa Tet Binh Than o Sai Gon dai gan 700 met hinh anh 1
Người dân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ vào Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Ảnh: Lê Hiếu.

Đường hoa Tết Bính Thân sẽ dài 670 m, từ quảng trường Hồ Chí Minh (trước trụ sở UBND TP) đến giao lộ Tôn Đức Thắng. Thời gian thi công là 11 ngày, từ  26/1/2016 đến 5/2/2016 (từ 17 đến 27 tháng Chạp).

Đường hoa chính thức phục vụ người dân tham quan, vui chơi trong 8 ngày tết, từ 19h ngày 5/2 đến khuya 12/2 (từ tối 27 tháng Chạp đến khuya mùng 5 tháng Giêng).

Bên cạnh đường hoa, các đơn vị TP sẽ trang trí, chiếu sáng nghệ thuật phố đi bộ Nguyễn Huệ phục vụ tết Dương lịch từ 19/12 đến 5/1/2016 và phục vụ Tết Nguyên đán từ 27/1/2016 đến 20/2/2016. Ba tuyến đường khác là Ngô Đức Kế, Mạc Thị Bưởi và Đồng Khởi sẽ được tổ chức đường sách kết nối với đường hoa.

Trước đó, lãnh đạo TP HCM không cho quảng cáo thương mại dưới mọi hình thức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi triển khai trang trí ánh sáng và thực hiện đường hoa, đơn vị thi công phải chọn các giải pháp an toàn, mỹ quan cao nhất, không được khoan, cắt, đóng cọc làm ảnh hưởng đến nguyên trạng của tuyến phố.

Được tổ chức lần đầu vào tết Nguyên đán Giáp Thân 2004, đến nay đường hoa trở thành một lễ hội, nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu của người dân TP HCM. Năm 2015, do đang xây dựng phố đi bộ nên đường hoa Tết Ất Mùi được tổ chức trên đường Hàm Nghi.

Ngoài đường hoa Nguyễn Huệ, những tuyến đường như Trường Sơn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Lợi, Hàm Nghi, vòng xoay trước chợ Bến Thành, Đồng Khởi, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Hồ Con Rùa, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Bến Vân Đồn sẽ được trang trí ánh sáng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2016.​

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở sớm hơn

Tết Bính Thân 2016, đường hoa TP HCM sẽ trở về vị trí cũ trên đường Nguyễn Huệ và sẽ được mở sớm hơn một ngày so với những năm trước.

Trường Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phố đi bộ Nguyễn huệ Thời sự

Bau troi Sai Gon ruc sang phao hoa chao nam 2019 hinh anh

Bầu trời Sài Gòn rực sáng pháo hoa chào năm 2019

Trong khi các điểm countdown quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) hút người lui tới thì tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ở Sài Gòn, nhiều người háo hức xem màn pháo hoa đang diễn ra.