Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất mất điện

Một phần hệ thống đường lăn W15 mất điện khiến 4 máy bay đang dừng chờ không thể tự di chuyển. Sau 90 phút, sự cố mới được khắc phục.

Ngày 8/8, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất xác nhận về sự cố mất điện tại một phần hệ thống đèn đường lăn W15 tối 2 hôm trước. Lúc này, 4 máy bay đang dừng chờ trên đường lăn này không thể tự di chuyển.

Duong lan san bay Tan Son Nhat mat dien hinh anh 1
Máy bay đang di chuyển trên đường lăn. Ảnh: Lê Quân.

Trung tâm Khai thác khu bay Tân Sơn Nhất sau đó đã cử lực lượng khắc phục sự cố trên; đồng thời, kéo đèn chiếu sáng di động và xe dẫn đường dẫn dắt 4 máy bay đang chờ trên đường lăn W15 về bến đậu an toàn. Do đã chuẩn bị trước phương án thay thế nên hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường.

Sau khoảng 90 phút, sự cố mất điện đã được khắc phục, đường lăn W15 được đảm bảo an toàn hoạt động trở lại.

Đường lăn là tuyến đường dành cho tàu bay lăn từ vị trí này đến những vị trí khác của một hãng hàng không. Các đường lăn được bố trí các hệ thống đèn dẫn lối cho máy bay.

Cuối năm 2014, đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất từng xảy ra sự cố mất điện làm nhiều máy bay phải bay lòng vòng hoặc đáp xuống các sân bay khác.  Sự cố này được các chuyên gia đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Duong lan san bay Tan Son Nhat mat dien hinh anh 2
Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Google Maps.

TP.HCM mưa lớn, máy bay phải lượn nhiều vòng mới hạ cánh được

Do mưa to nên nhiều chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Phi công phải cho máy bay lượn nhiều vòng trên trời mới hạ cánh được.

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến mở rộng 210 ha về phía Bắc

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ được mở rộng thêm 210 ha về phía Bắc làm dịch vụ - hàng hóa và khoảng 80 ha về phía Nam xây nhà ga.


Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sân bay Tân Sơn Nhất Thời sự

7 gio khong che dam chay trong khu cong nghiep hinh anh

7 giờ khống chế đám cháy trong khu công nghiệp

0 1

Khi công nhân đang làm việc thì tiếng nổ lớn xuất hiện từ kho chứa hóa chất của công ty Chung An. Lửa nhanh chóng cháy lan, cảnh sát phải vất vả 7 giờ mới khống chế được.

Sap cau tau trong cang Ba Son hinh anh

Sập cầu tàu trong cảng Ba Son

0

Cầu tàu K trong cảng Ba Son bị sập khiến một phần chìm xuống nước. Con số thiệt hại chưa được xác định.