Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường ngập sâu, người dân chèo thuyền đi lại

Một số vùng ở Thừa Thiên - Huế vẫn còn ngập sâu trong nước, thuyền trở thành phương tiện chính để người dân đi lại.

Đêm 14/10, mưa đã ngừng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, công tác khắc phục hậu quả của đợt áp thấp nhiệt đới đang được tiến hành khẩn trương.

Tuy nhiên, một số vùng trên địa bàn tỉnh vẫn còn ngập lụt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Duong ngap sau, nguoi dan cheo thuyen di lai hinh anh 1
Nước lũ gây ngập nặng một số vùng ở huyện Phong Điền. Ảnh. HT.

Trong đó, huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) là địa phương có nhiều vùng vẫn còn chìm sâu trong nước từ 2-3 m, nước tràn vào nhà người dân. Các xã như Phong Chương, Phong Hòa, Phong Bình vẫn còn ngập lụt do mực nước sông dâng cao.

Nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt buộc người dân phải dùng thuyền đò làm phương tiện đi lại.

Duong ngap sau, nguoi dan cheo thuyen di lai hinh anh 2
Thuyền trở thành phương tiện giao thông hữu ích. Ảnh. H.T.

Tình hình lũ tại các khu vực này còn diễn ra phức tạp khi lượng nước thượng nguồn các sông vẫn đổ về rất lớn. Hiện Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão tỉnh vẫn đang tiến hành theo dõi mực nước tại các sông để kịp thời thông báo tới người dân đề phòng các trường hợp xấu xảy ra.

Duong ngap sau, nguoi dan cheo thuyen di lai hinh anh 3
Nước lũ ngập vào nhà dân. Ảnh. HT.

Theo thống kê bước đầu, áp thấp nhiệt đới gây ra đã khiến một người chết, một người mất tích, 87 nhà dân bị tốc mái, 2 nhà đổ sập.

Ở TP Huế, gió mạnh đã làm cây xanh nhiều tuyến đường gãy đổ la liệt.Từ đêm qua, áp thấp nhiệt đới gây gió mạnh gió mạnh cấp 6, giật cấp 9-10 kèm theo mưa lớn với lượng mưa phổ biến 200-300 mm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự