Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường sách Tết Mậu Tuất thu hơn 6 tỷ đồng

Hoạt động tại các đường sách ở TP.HCM, Hà Nội và Vũng Tàu dịp Tết Mậu Tuất đạt hiệu quả cao, với tổng doanh thu ước tính 6,7 tỷ đồng.

Khai mạc phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra trong 7 ngày với nhiều sự kiện giao lưu, tọa đàm, chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Tổ chức các đường sách vào dịp Tết Nguyên đán đã thành nét đẹp tại một số thành phố trong vài năm trở lại đây. Nhiều hoạt động tại đường sách như nói chuyện, tọa đàm về chủ đề Tết cổ truyền, trò chơi dân gian, cho chữ... được tổ chức. Bên cạnh đó, hoạt động tại các đường sách, phố sách cũng mang về doanh thu đáng kể. 

Dịp Tết Mậu Tuất 2018, theo thống kê sơ bộ từ 5 điểm đường sách, doanh thu ước tính khoảng 6,7 tỷ đồng. Trong đó, hoạt động tại Phố sách xuân Hà Nội vẫn đang tiếp diễn.

Cụ thể, tại TP.HCM, Đường sách Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi - Ngô Đức Kế diễn ra từ 28/12/2017 âm lịch đến ngày mùng 4 âm lịch (13-19/2) thu khoảng 3,2 tỷ đồng.  Đường sách Nguyễn Văn Bình diễn ra từ 23 âm lịch tới mùng 4 (8-19/2), thu khoảng 2 tỷ đồng.

Duong sach Tet Mau Tuat thu hon 6 ty dong hinh anh 1
Phố sách xuân Hà Nội thu hút đông đảo người tham dự. Ảnh: Hoàng Hà

Tại Vũng Tàu, mô hình đường sách, phố sách được dựng, các hoạt động diễn ra từ 27 tới mùng 4 Tết (12-19/2), thu khoảng 1 tỷ đồng. Đường hoa xuân Vũng Tàu từ 27 tới mùng 4 Tết (12-19/2) thu 300 triệu đồng.

Tại Hà Nội, Hội sách xuân diễn ra tại Phố sách 19/12 với nhiều hoạt động. Trong hai ngày đầu tiên (ngày 3 và 4 Tết, tức 18 và 19/2), thu hơn 200 triệu đồng. Hội sách xuân Hà Nội vẫn còn diễn ra tới hết ngày 10 âm lịch (tức 25/2).

Phó chủ tịch Hà Nội xin chữ thư pháp tại Phố sách Xuân

Sáng 18/2 (mùng 3 Tết), Phố sách Xuân Mậu Tuất khai mạc với sự tham dự của hàng trăm độc giả. Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đến dự, tham quan và xin chữ thư pháp.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Đường sách Xuất bản

Tet se se lanh… hinh anh

Tết se se lạnh…

0 7

Trời giăng một màn mây xám đục. Thi thoảng, có ánh nắng dịu dàng của mùa xuân len qua nhành lá non tơ của cành đào bích. Người người hào hứng du xuân trong cái se lạnh ngọt ngào.

Am thanh cua Tet hinh anh

Âm thanh của Tết

0 1

Những ngày cận Tết, người ta dễ dàng nhận ra sự thay đổi của không gian, của sắc màu quanh ta, nhưng Tết cũng có những âm thanh riêng của nó.

Dap an o chu xuan Canh Ty hinh anh

Đáp án ô chữ xuân Canh Tý

0

Mời quý độc giả xem tài giải ô chữ của mình so với đáp án nhé.