Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đường sách TP HCM hoàn thành vào đầu tháng 1/2016

Theo ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, đường sách TP HCM chính thức khánh thành vào ngày 10/1/2016.

Đường sách TP HCM được đánh giá là công trình văn hóa, góp phần tôn vinh văn hóa đọc của người dân thành phố. Đường sách được xây dựng trên đường Nguyễn Văn Bình, quận 1 với chiều dài 144 m, lòng đường 8 m và hai bên vỉa hè rộng 6 m, một bên là 19 gian hàng sách, một bên là cafe sách, khu vực triển lãm. 

Đường sách TP HCM có sự tham gia của các đơn vị xuất bản, phát hành uy tín tại thành phố như: NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, Công ty cổ phần Văn hoá và truyền thông Nhã Nam, Công ty First News...

Duong sach TP HCM hoan thanh vao dau thang 1/2016 hinh anh 1
Mô hình đường sách TP HCM.

Khởi công từ 15/10, đến nay đường sách đã thi công dàn dựng được 80% trên tổng số khối lượng công việc. Vì thế, ban điều hành quyết định khánh thành đường sách vào ngày 10/01/2016.

Dự kiến ban đầu đường sách hoàn thành 30/12 nhưng do quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn về các vấn đề pháp lý liên quan, việc hạch toán kinh tế tài chính, thiết kế thi công, hợp đồng giá cả, việc xử lý khối tài sản sau này nên rời ngày khai trương tới 10/1. Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam cho biết: "Đường sách là công trình lớn nên tôi muốn mọi thứ phải được làm tốt nhất, chất lượng, muộn hơn dự kiến vài ngày cũng không sao".


Hằng Nguyễn

Ảnh: Bá Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đường sách Tin tức xuất bản Xuất bản

Dau an duong sach TP.HCM sau 3 nam thanh lap hinh anh

Dấu ấn đường sách TP.HCM sau 3 năm thành lập

Sau 3 năm thành lập, Đường sách TP.HCM càng trở nên quen thuộc và trở thành điểm hẹn văn hóa đọc cho nhiều du khách trong và ngoài nước với nhiều hoạt động bổ ích.

Sai Gon 300 nam truoc co hinh dang nhu the nao? hinh anh

Sài Gòn 300 năm trước có hình dáng như thế nào?

Triển lãm những tấm bản đồ cổ tại Đường sách Nguyễn Văn Bình cho thấy sự biến đổi của vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM trong khoảng 300 năm qua.