Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường sách TP.HCM tổ chức hoạt động chủ đề 'Ký ức xuân Mậu Thân 68'

Từ ngày 30/1/2018 đến 4/2/2018 tại Đường sách TP.HCM sẽ diễn ra đợt hoạt động chủ đề "Ký ức xuân Mậu Thân 68" gồm nhiều sự kiện.

Năm 2018 là đúng 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 68 (1968-2018). Đây cũng là năm dấu mốc 320 năm hình thành và phát triển của Sài Gòn - TP.HCM (1698 - 2018).

Cũng cách đây 170 năm, Bản Tuyên ngôn cộng sản ra đời và là kim chỉ nam cho giai cấp công nhân và phong trào cộng sản thế giới (24/2/1848 - 24/2/2018).

Với các mốc sự kiện trên, Đường sách TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề "Ký ức xuân Mậu Thân 68".

Duong sach TP.HCM to chuc hoat dong chu de 'Ky uc xuan Mau Than 68' hinh anh 1
Nhiều tư liệu về Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 68 sẽ được trưng bày và giới thiệu tại Đường sách TP.HCM dịp này.

Trưng bày và triển lãm sách chủ đề “Sài Gòn - TP.HCM - Những mùa xuân Tạo dựng- Tự hào- Phát triển” với 2 mô hình: Chợ Bến Thành được dựng lên bằng 1.000 cuốn sách chủ đề về Mậu Thân và Sài Gòn - TP.HCM và bản Tuyên ngôn Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các sách chủ đề về lịch sử - văn hóa - con người Sài Gòn – TP.HCM; về hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân và dân cả nước và Sài Gòn – TP.HCM; về Sài Gòn Mậu Thân 68; về TP.HCM đổi mới và phát triển cũng sẽ được trưng bày và giới thiệu tới độc giả.

Trưng bày ảnh chủ đề “Xuân yêu thương”, bao gồm các bức ảnh được tuyển chọn từ cuộc thi Hội nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức. Các ảnh được trưng bày và trao giải thưởng trong ngày 31/1/2018.Cuộc trưng bày ảnh từ 31/1/2018 đến 5/2/2018.

Duong sach TP.HCM to chuc hoat dong chu de 'Ky uc xuan Mau Than 68' hinh anh 2
Đường sách TP.HCM thường xuyên tổ chức các hoạt động theo chủ đề thu hút khách tham quan.

Ngoài ra, còn có sự kiện giao lưu và kể chuyện “Tuổi trẻ Sài Gòn Mậu Thân 68” của các thành viên Ban biên soạn tập sách Tuổi trẻ Sài Gòn Mậu Thân 68. Tập sách do NXB Trẻ tái bản có bổ sung và chỉnh sửa.

Các thành viên Ban biên soạn cũng đồng thời là các cán bộ BCH Thành Đoàn, là thành viên của các lực lượng vũ trang chính trị, phong trào công khai Học sinh sinh viên dưới sự lãnh đạo của Ban Thường Vụ Thành đoàn TNCS nhân dân cách mạng tham gia nổi dậy trong đợt Mậu Thân 68.

Buổi giao lưu tổ chức vào sáng ngày 30/1/2018, ngay sau lễ khai mạc đợt hoạt động chủ đề “Ký ức xuân Mậu Thân 68”

Cũng trong buổi giao lưu các anh chị cựu cán bộ Thành Đoàn trong Đội Văn nghệ CLB Truyền Thống Thành Đoàn sẽ trình diễn những tiết mục văn nghệ quen thuộc của phong trào văn nghệ HSSV Sài Gòn.

Cuộc trò chuyện chủ đề “Ký ức Mậu Thân” của các chiến sĩ biệt động thành tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 68, tổ chức sáng ngày 2/2/2018.

Phát hành sách về tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân

Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, cuốn sách với góc nhìn đa chiều về cuộc tiến công và bài học lịch sử được xuất bản.

Mai Thư

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Dieu dang so nhat la doi dien voi chinh minh? hinh anh

Điều đáng sợ nhất là đối diện với chính mình?

0 2

Ta vẫn luôn nhắc mình về việc cần thấu hiểu để lắng nghe lẫn nhau, nhưng quên nói với bản thân một thứ để hiểu và yêu thương bản thân bằng chính sự thinh lặng bên trong chúng ta.

Nay mua ha cuoi, ta con no gi nhau… hinh anh

Này mùa hạ cuối, ta còn nợ gì nhau…

2 148 2

Những ngày hè ấy đặc biệt và thân thương quá đỗi. Màu nắng chói, cánh phượng hồng và những giọt nước mắt của nuối tiếc cứ vấn vương, như sợi tơ mỏng manh không bao giờ đứt hẳn.

So phan luu vong co cuc cua nha van Sandor Marai hinh anh

Số phận lưu vong cơ cực của nhà văn Sandor Marai

0 5

Trong thế kỉ XX, người Hungary nói chung phải chịu nhiều khốn khó của thời cuộc biến động. Giới cầm bút Hungary buộc phải trải qua những điều còn khủng khiếp hơn.