Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường sách TP.HCM tưng bừng kỷ niệm một năm thành lập

Tối 9/1, công ty đường sách TP.HCM tổ chức sinh nhật tròn một năm đường sách ra đời và trở thành không gian văn hóa mới của thành phố.

Duong sach TP.HCM tung bung ky niem mot nam thanh lap hinh anh 1
Con đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1 dài hơn 100m trở thành đường sách TP.HCM từ ngày 9/1/2016. Đây là mô hình đường sách hiện đại đầu tiên ở Việt Nam, trở thành sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố trong năm 2016.
Duong sach TP.HCM tung bung ky niem mot nam thanh lap hinh anh 2
Trong ngày sinh nhật, những vị lãnh đạo có công xây dựng đường sách như ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Lê Văn Long, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cùng cắt bánh kem mừng đường sách tròn một tuổi.
Duong sach TP.HCM tung bung ky niem mot nam thanh lap hinh anh 3
Ông Lê Hoàng cho rằng: "Đường sách đã tạo dựng được một không gian văn hóa độc đáo, đạt yêu cầu thẩm mỹ với các gian hàng được thiết kế đẹp, sách trưng bày đa dạng, chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng. Đường sách TP.HCM là hình mẫu trong xây dựng, tổ chức hoạt động cho các tỉnh thành bạn về việc tạo dựng đường sách, khu phố sách". 

Những con số ấn tượng của Đường sách TP.HCM năm 2016

Sau 1 năm đi vào hoạt động, Đường sách TP.HCM đã trở thành điểm sáng văn hoá của cả nước và được vinh danh trong 10 sự kiện nổi bật của thành phố năm 2016.

Duong sach TP.HCM tung bung ky niem mot nam thanh lap hinh anh 4
Trong lễ kỷ niệm một năm sinh nhật, công ty đường sách đã trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho những cá nhân, đơn vị xuất sắc và những chương trình ghi dấu ấn trong năm. 
Duong sach TP.HCM tung bung ky niem mot nam thanh lap hinh anh 5
Những vị khách đặc biệt bất ngờ xuất hiện tại sinh nhật một năm đường sách là các chiến sĩ Gạc Ma còn sống trong trận chiến năm xưa. Họ là nhân chứng, sẽ xuất hiện trong sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử.
Duong sach TP.HCM tung bung ky niem mot nam thanh lap hinh anh 6
Triển lãm ảnh Vẻ đẹp đường sách được trưng bày nhân dịp sinh nhật một tuổi đường sách.

Bá Ngọc - Bích Hằng

Video: Trương Khởi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Nhin lai hanh trinh 5 nam cua Ngay Sach Viet Nam hinh anh

Nhìn lại hành trình 5 năm của Ngày Sách Việt Nam

0 1 1

Qua 5 năm, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức với quy mô rộng khắp, thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc với mỗi người dân thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề.

Khai mac Ngay sach Viet Nam tai TP.HCM hinh anh

Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại TP.HCM

3 30 1

Ngày Sách Việt Nam lần 6 năm 2019 tại TP.HCM tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị của sách và hướng đến nhóm đối tượng cộng đồng trẻ.

Sach cu ban gia tien trieu tai hoi sach Ha Noi hinh anh

Sách cũ bán giá tiền triệu tại hội sách Hà Nội

1 20 1

Ít ai ngờ, những cuốn sách cũ kỹ quăn mép, sờn gáy nằm lẩn khuất giữa bạt ngạt sách ở công viên Thống Nhất có giá từ vài trăm nghìn tới cả triệu đồng.