Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường sách Vũng Tàu đặt tại đường Ba Cu

Sau Đường sách TP.HCM và Phố sách Hà Nội, thêm một mô hình nữa đang được triển khai tại Vũng Tàu để kịp khánh thành vào Ngày Sách Việt Nam năm 2018 (21/4).

Thông tin này được UBND thành phố Vũng Tàu xác nhận. Đường sách Vũng Tàu sẽ được đặt tại công viên Quang Trung, đường Ba Cu thuộc phường 1, thành phố Vũng Tàu.

Đây là con đường thẳng, đẹp và ngắn tương tự phố sách Hà Nội (đường 19 tháng 12) và đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình). Đường Ba Cu được đặt tên theo thành phố Baku - thủ đô của nước Cộng hòa Azerbaijan, kết nghĩa với thành phố Vũng Tàu từ thập niên 1980.

Duong sach Vung Tau dat tai duong Ba Cu hinh anh 1
Theo đề án, Đường sách Vũng Tàu được đặt tại con đường đẹp và thoáng của thành phố. Ảnh: BTC.

Đường sách Vũng Tàu là dự án do Hội Xuất bản Việt Nam cùng các nhà xuất bản, công ty sách phối hợp thực hiện theo mô hình sẵn có tại Hà Nội và TP.HCM. Việc nghiên cứu lập đề án đường sách do một công ty tư nhân tại Vũng Tàu thực hiện, hoàn thành trước 15/12.

Sau khi đề án được phê duyệt, công ty này sẽ tiến hành thi công Đường sách Vũng Tàu từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018. Dự kiến, Đường sách sẽ được khánh thành nhân dịp Ngày Sách Việt Nam vào 21/4/2018.

Khi hoàn thành, Đường sách Vũng Tàu có 9 quầy sách tiêu chuẩn, 2 gian hàng sách và giới thiệu tác phẩm, 6 quầy văn hóa phẩm và quà tặng xuân, 2 khu cafe sách và góc đọc sách miễn phí, một khu hoạt động cộng đồng - thư pháp cùng sân khấu giới thiệu sách, tác giả, tác phẩm...

Duong sach Vung Tau dat tai duong Ba Cu hinh anh 2
Hội Xuất bản Việt Nam muốn tạo ra địa điểm văn hóa cho Vũng Tàu giống như Đường sách TP.HCM. Ảnh: Hải An.

"Đường sách là địa điểm sinh hoạt văn hóa, là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản - phát hành sách trong nước với bạn đọc, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần lành mạnh, bổ ích, giới thiệu xu hướng, trào lưu làm sách mới, sáng tác mới", đề án cho biết.

Bên cạnh đó, Vũng Tàu cũng sẽ tổ chức trưng bày, triển làm sách tại Hội hao xuân 2018 của thành phố này (từ 12/2 đến 25/2), tạo nên một địa điểm vui chơi văn hóa cho người dân trong dịp Tết.

UBND thành phố Vũng Tàu cũng giao cho Phòng Quản lý Đô thị và Phòng Văn hóa Thông tin là hai cơ quan chức năng sẽ phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và các nhà xuất bản, công ty sách trong thời gian triển khai các gian hàng của Đường sách Vũng Tàu.

Vũng Tàu sẽ có đường sách vào năm 2018

Thành phố Vũng Tàu hoan nghênh thực hiện dự án Đường sách, giao các cơ quan chuyên ngành thực hiện, dự kiến khánh thành vào dịp Ngày Sách Việt Nam 2018.

Hạ Huyền

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Hoa van no o ben troi… hinh anh

Hoa vẫn nở ở bên trời…

0 19

Những gặp gỡ bi thương là một phần nhẹ tênh của duyên số. Tuyệt thực với niềm tin chỉ làm cho chúng ta nhiều thêm những đổ vỡ...

Ca vu tru dieu voi bong thu be vao mot cuon sach hinh anh

Cả vũ trụ diệu vợi bỗng thu bé vào một cuốn sách

0 1

Cuốn sách đóng góp đáng kể trong lĩnh vực vật lý thiên văn vô tuyến của thế giới trong những năm 1970 đã mang đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực thiên văn.

Qua trinh tao tac quoc bao hoang trieu bang tranh ve hinh anh

Quá trình tạo tác quốc bảo hoàng triều bằng tranh vẽ

0 268 2

Quá trình tạo tác "quốc bảo hoàng triều" mộc bản, công cụ mang sứ mệnh lưu truyền lịch sử dân tộc dưới triều Nguyễn đã được tái hiện sinh động bằng tranh vẽ kết hợp chính sử.