Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường sắt cao tốc Nhật Bản tê liệt vì ốc sên, 12.000 khách trễ chuyến

Một con ốc sên nhỏ gây ra mất điện một phần mạng lưới hệ thống đường sắt cao tốc Nhật Bản vào tháng trước, hậu quả là 12.000 hành khách bị chậm chuyến.

Sự cố mất điện xảy ra với hệ thống vận hành của công ty đường sắt JR Kyushu ở phía nam Nhật Bản vào ngày 30/5, khiến công ty này phải hủy tổng cộng 26 chuyến tàu.

Theo CNN, đường sắt cao tốc bị tê liệt vào đúng giờ cao điểm lúc 9h40 sáng tại đất nước vốn nổi tiếng với mạng lưới tàu cao tốc hiệu quả, đúng giờ và an toàn.

Duong sat cao toc Nhat Ban te liet vi oc sen, 12.000 khach tre chuyen hinh anh 1
Con ốc sên là thủ phạm gây ra tình trạng hỗn loạn trên hệ thống đường sắt cao tốc Nhật Bản vào tháng trước. 

Trong lần kiểm tra thiết bị điện của hệ thống đường sắt sau đó, các kỹ sư đã phát hiện ra một con sên chết trong đó. Nó dài khoảng 2-3 cm.

Theo người phát ngôn của công ty JR Kyushu, con ốc sên bị thiêu chết sau khi chạm vào dây cáp điện, dẫn đến sự cố mất điện hàng loạt. Dù điều này được phát hiện ngay sau vụ việc, phải gần một tháng sau nó mới được tiết lộ.

Người này cũng nói với CNN rằng con ốc sên đã chui qua một lỗ hổng của hộp điện.

"Chúng tôi đã không nghe nói về tình trạng mất điện do ốc sên trong nhiều năm nay", người phát ngôn của công ty đường sắt cho biết hôm 24/6.

"Nếu chúng tôi tìm thấy một lỗ hổng như vậy khi kiểm tra thiết bị điện (trong tương lai), chúng tôi sẽ khắc phục nó".

Nhiều nước châu Phi hối hận vì rước về 'đại họa' tôm hùm đất

Đưa tôm hùm đất vào môi trường tự nhiên với mục đích lấy thịt làm thức ăn, một số quốc gia châu Phi nhanh chóng hối hận khi loài này sinh sản nhanh chóng, phá hủy hệ sinh thái.


30 năm cấm săn bắt, người Nhật mất hứng với món cá voi truyền thống

Thịt cá voi từ món ăn gia đình thành thực phẩm xa xỉ sau lệnh cấm đánh bắt cá voi của quốc tế. Nhật Bản đã rút khỏi lệnh cấm, nhưng người Nhật không còn mặn mà với cá voi như xưa.

Hà Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới