Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đường tan nát do nhà thầu cao tốc 34.500 tỷ chậm sửa chữa

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã khai thác hơn một năm nhưng nhà thầu chây ỳ, chưa hoàn trả hạ tầng đã mượn trước đó khiến người dân chịu cảnh "nắng bụi, mưa bùn".

Người dân bức xúc khi nhà thầu cao tốc 34.500 tỷ thất hứa Tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng đưa vào khai thác hơn một năm nhưng các nhà thầu vẫn chưa hoàn trả hạ tầng khiến người dân đi lại khốn khổ.
Duong tan nat do nha thau cao toc 34.500 ty cham sua chua hinh anh 1
Cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng đoạn qua xã Bình Trung (huyện Bình Sơn), nơi có nhiều công trình dân sinh bị hỏng nặng do nhà thầu mượn để vận chuyển vật liệu xây dựng thực hiện dự án.
Duong tan nat do nha thau cao toc 34.500 ty cham sua chua hinh anh 2
Nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) từng mượn con đường từ trung tâm huyện Bình Sơn về xã Bình Trung để chở nguyên vật liệu thi công cao tốc và cam kết sửa đường sau khi dự án hoàn thành. Đến nay, cao tốc đưa vào khai thác hơn một năm nhưng các nhà thầu vẫn chưa hoàn trả hạ tầng khiến người dân đi lại khốn khổ.
Duong tan nat do nha thau cao toc 34.500 ty cham sua chua hinh anh 3
Tuyến đường từ thị trấn Châu Ổ về xã Bình Trung (huyện Bình Sơn) dày đặc "ổ voi". "Nhiều lần chúng tôi gửi văn bản đề nghị Ban quản lý cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa được quan tâm. Thực tế có nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên những tuyến đường hỏng nặng thế này", Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đoàn Hà Yên cho biết.
Duong tan nat do nha thau cao toc 34.500 ty cham sua chua hinh anh 4
Người dân cắm biển cảnh báo tại một hố sâu giữa đường ở trung tâm xã Bình Trung. Bà Ngô Thị Việt Hà (ngụ thôn Phú Lễ, xã Bình Trung), cho hay các nhà thầu mượn đường vận chuyển vật liệu làm đường cao tốc gây hỏng nặng nhưng chưa chịu sửa chữa, chậm hoàn trả gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.
Duong tan nat do nha thau cao toc 34.500 ty cham sua chua hinh anh 5
Sau những trận mưa kéo dài, "ổ voi" gây cản trở giao thông cho người dân. Ông Huỳnh Mịnh (ngụ xã Bình Trung) phàn nàn xã hội phát triển như ngày nay mà đường sá dày đặc "ổ voi, ổ gà" thế này thì khó thể chấp nhận. "Tuyến đường liên xã này có nhiều phương tiện cơ giới qua lại khiến cho tuyến đường ngày càng hỏng nặng", lão nông nói.
Duong tan nat do nha thau cao toc 34.500 ty cham sua chua hinh anh 6
"Nhiều lần chứng kiến người dân, học sinh té nhào xuống ao nước giữa đường, tôi thấy quá đau lòng", ông Bùi Văn Hạnh (ngụ xã Bình Trung) ngậm ngùi. Huyện Bình Sơn có bốn tuyến đường huyện, gồm ĐH.01, ĐH.02, ĐH.05, ĐH.06 và ba tuyến đường do xã Bình Trung quản lý được VEC và nhà thầu thi công mượn phục vụ vận chuyển nguyên, vật liệu thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Trước đó, cuối tháng 10, Quảng Ngãi kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) giải quyết dứt điểm các tồn tại của dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua huyện Bình Sơn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cần làm rõ, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc chậm hoàn trả đường cho dân. Việc hoàn trả các tuyến đường phải hoàn thành trước 30/11 tới.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Ngãi Thời sự

Sap co tuyen buyt Hue - Da Nang hinh anh

Sắp có tuyến buýt Huế - Đà Nẵng

0

Xe buýt có tần suất khoảng 15 phút/chuyến chạy từ Bến xe phía nam Huế đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng và ngược lại từ 5h đến 19h.

Rut don khieu nai vu cap bien so dep cho xe Lexus hinh anh

Rút đơn khiếu nại vụ cấp biển số đẹp cho xe Lexus

0 24 2

Khi vụ việc đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại, chủ “hụt” biển số đẹp cấp cho xe Lexus ở Huế bất ngờ rút đơn khiếu nại. 2 CSGT cũng thoát án đình chỉ nhờ diễn biến này.

So TNMT TP.HCM de xuat quan trac khong khi hang ngay hinh anh

Sở TNMT TP.HCM đề xuất quan trắc không khí hàng ngày

0

Thay vì quan trắc không khí 2 lần/ngày và 10 ngày/tháng như hiện tại, Sở TNMT đề xuất quan trắc không khí hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và chính quyền.

2 cuu chu tich Da Nang sap hau toa hinh anh

2 cựu chủ tịch Đà Nẵng sắp hầu tòa

0 27

Tòa án dành 2 tuần để xét xử các ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến bị cáo buộc giúp Vũ "Nhôm" thâu tóm nhà đất, gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng.