Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đứt động mạch vì 'dám'... cãi vợ

Một người đàn ông nhậu khuya về cãi vã với vợ rồi tự đấm nát tủ kính khiến cánh tay đứt gân, cơ, động mạch...

Ngày 11/5, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM, cho biết vừa phẫu thuật thành công cánh tay rách nát cho bệnh nhân H.H.T. (36 tuổi, ngụ TP HCM) do bị kiếng nhọn cắt.

Trước đó, khuya 9/5, bệnh nhân T. được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng say xỉn, mất kiểm soát, riêng cánh tay phải có nhiều vết cắt xé toạc da thịt, gân, cơ, đứt cả động mạch chính… Các bác sĩ xử trí cấp cứu làm sạch vết thương, ráp nối lại động mạch, gân cơ, dây thần kinh bị đứt và truy gắp những miểng kiếng còn dính trong cánh tay qua kính hiển vi.

Sau gần 4 giờ phẫu thuật, cánh tay tổn thương của người đàn ông mới được cứu.

Dut dong mach vi 'dam'... cai vo hinh anh 1

Phút giận mất khôn khiến người đàn ông đứt động mạch

Theo người nhà, trước đó ông T. đi nhậu về khuya xảy ra cãi vã với vợ. Không kiềm chế được, ông tự đấm nát tủ kiếng trong nhà khiến cánh tay bị kiếng cứa nham nhở, đứt động mạch máu tuôn xối xả, được chuyển cấp cứu ngay trong đêm.

Dut dong mach vi 'dam'... cai vo hinh anh 2

Những tổn thương kiểu này khiến các bác sĩ mất nhiều thời gian để ráp nối vì phẫu thuật dưới kính hiển vi.

Bác sĩ CK2 Phan Dzư Lê Thắng (Khoa Vi phẫu tạo hình) Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, cho biết cánh tay bị kiếng cắt là tổn thương rất phức tạp do đứt nhiều bộ phận bênh trong. Nếu chuyển đến muộn sẽ gây bất lợi cho việc ráp nối cứu chữa. Dù bước đầu thành công nhưng bệnh nhân còn phải mất thời gian tập vật lý trị liệu để phục hồi vận động, chưa kể công việc của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


http://nld.com.vn/suc-khoe/dut-dong-mach-vi-dam-cai-vo-20160511164154921.htm

Theo Nguyễn Thạnh/Báo Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Chuyen gi xay ra sau khi trung gap tinh trung? hinh anh

Chuyện gì xảy ra sau khi trứng gặp tinh trùng?

Khoảng một tuần, sau khi tinh trùng đã chiến thắng cuộc đua để gặp trứng và nhau thai bắt đầu hình thành. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta sắp ra đời?