Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Duy Khoa không ngại cảnh nóng

Đó là bộc bạch của anh chàng đa tài của Sao Mai Điểm Hẹn 2008.

Duy Khoa không ngại cảnh nóng

Đó là bộc bạch của anh chàng đa tài của Sao Mai Điểm Hẹn 2008.

Duy Khoa khong ngai canh nong hinh anh 1 Duy Khoa không ngại cảnh nóng
Ca sĩ Duy Khoa

Một nghệ sĩ trẻ, đang bắt đầu con đường nghệ thuật của mình với những ghi nhận đầu tiên mà anh "kiêm" luôn hai lĩnh vực: âm nhạc và điện ảnh vậy anh có gặp khó khăn gì khi một lúc làm cả hai việc thế này không?

Khó khăn duy nhất mà Khoa phải vượt qua đó chính là thời gian. Đôi khi, ao ước một ngày có nhiều hơn 24 tiếng để có thêm thời gian cho công việc và giấc ngủ nữa.

Khoa nghĩ là tuổi trẻ thì cần làm việc hết mình và càng bận rộn thì có nghĩa là mình càng đang được sống với những năm tháng tuổi trẻ sôi nổi. Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi quá thì Khoa mới cảm thấy chán nản, bởi vì mình đang được làm công việc mình thích và đam mê nên tinh thần luôn thấy thoải mái và không bảo giờ căng thẳng.

Khi tham gia đóng phim, anh có gặp khó khăn gì không vậy?

Ngoài âm nhạc thì Khoa rất đam mê điện ảnh, chính vì thế Khoa cũng học qua về diễn xuất. Khoa nghĩ điện ảnh sẽ là một sự khám phá mới mẻ của mình dành cho khán giả.

Hiện giờ thì Khoa đang tập trung cố gắng thể hiện thật tốt những vai diễn của mình. Khó khăn thì có lẽ là cường độ làm việc khá căng thẳng. Đôi khi phải dậy từ rất sớm và quay đến tối khuya. Nhưng Khoa tự tin là người có sức khỏe nên thích làm việc với cường độ cao như vậy.

Tham gia vào một bộ phim có nhiều cảnh nóng như vậy, anh có thấy sợ và ngại?

Lúc đầu Khoa cũng hơi lo lắng nhưng sau khi đọc kỹ kịch bản thấy mình có thể đảm nhận được vai diễn đó và những cảnh nóng trong phim được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dàn dựng hết sức tài tình nên Khoa tin là sẽ không hề ảnh hưởng đến hình ảnh của mình. Nhân vật Hải khá là nhút nhát nên có lẽ các fan không phải lo lắng về những cảnh "nóng" của nhân vật đó.

Duy Khoa khong ngai canh nong hinh anh 2 Duy Khoa không ngại cảnh nóng
"Khi tiếp xúc với Đỗ Hải Yến, Khoa thấy chị ấy
rất cởi mở và vô tư".

Nếu có cảnh nóng, anh có "ngượng ngùng" khi phải diễn với một người quá dày dặn kinh nghiệm tình trường như Đỗ Hải Yến không? Anh cảm nhận về diễn xuất của Đỗ Hải Yến thế nào?

Khi tiếp xúc với Đỗ Hải Yến, Khoa thấy chị ấy rất cởi mở và vô tư. Có lẽ những bài báo gần đây đã cho bạn những suy nghĩ như vậy thôi. Chị Yến đã từng học qua diễn xuất tại Úc và đóng khá nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng nên có nhiều kinh nghiệm. Khoa cũng đã học hỏi được nhiều từ Hải Yến. Trước mỗi cảnh quay, hai người đều bàn bạc để làm sao diễn xuất thật ăn ý.

Nghe nói, anh từng phải "lang thang" ở Sài thành, hát trong các quán bar trước khi tham gia "Sao mai điểm hẹn 2008" và gặt hái được thành công. Anh đã làm thế nào để vượt qua được những trở ngại để có được thành công của hôm nay?

Công việc hát tại các tụ điểm ca nhạc là công việc không chỉ các ca sĩ trẻ mà cả các ca sĩ đã thành danh vẫn thường xuyên làm. Đó cũng là một cách để tiếp cận khán giả. Khi còn ở Sài Gòn, Khoa hoàn toàn tự lập nên tự đi liên hệ những điểm diễn cho mình, rồi từ đó có tiền để trang trải cho cuộc sống và nuôi ước mơ âm nhạc. Trong thời gian đó, Khoa cũng trau dồi thêm về kỹ năng thanh nhạc cũng như biểu diễn để chuẩn bị cho Sao Mai điểm hẹn. Chính những sân khấu ca nhạc ở Sài Gòn là nơi để Khoa rèn luyện và tích lũy thêm kinh nghiệm biểu diễn.

Duy Khoa khong ngai canh nong hinh anh 3 Duy Khoa không ngại cảnh nóng

"Chính những sân khấu ca nhạc ở Sài Gòn là nơi để Khoa rèn luyện và tích lũy thêm kinh nghiệm biểu diễn".

Từng xem Khoa biểu diễn trên SMĐH với những ca khúc anh sáng tác, tôi cảm thấy anh có nhiều tâm trạng trút vào tác phẩm của mình. Đó là một câu chuyện sáng tác hay câu chuyện thật của anh vậy?

Đúng là những người sáng tác thì luôn cần cảm xúc để viết nên ca khúc hay. Những ca khúc Khoa viết nên đều là những cảm xúc thật và là những trải nghiệm trong cuộc sống. Hiện giờ Khoa cũng đang tranh thủ biên tập bài hát cho album đầu tay của mình và hy vọng sẽ giới thiệu đến khán giả vào đầu năm 2009.

Dường như Khoa rất chờ mong giải bình chọn của khán giả SMĐH 2008 thuộc về mình và một thoáng không hài lòng xuất hiện trên khuôn mặt bạn khi giải đó thuộc về người khác?

Tất nhiên là khi tham gia một cuộc thi thì ai cũng mong muốn mình nhận được giải thưởng lớn nhất. Duy Khoa cũng không hề che giấu cảm xúc của mình khi đó, nhưng Khoa nghĩ rằng Hoàng Nghiệp cũng rất xứng đáng với giải thưởng đó vì Nghiệp cũng đã nỗ lực rất nhiều. Cho đến bây giờ, Khoa vẫn cảm thấy vui vì vẫn có nhiều khán giả ở bên cổ vũ và động viên. Và giải thưởng Ca sĩ Triển Vọng là một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của Khoa. Bây giờ, sau Sao Mai Điểm Hẹn, Khoa cũng như tất cả các ca sĩ Sao Mai sẽ phải tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với sự kỳ vọng của các khán giả.

Giữa âm nhạc và điện ảnh anh yêu và đam mê "món" nào hơn?

Âm nhạc vẫn luôn là niềm đam mê lớn nhất trong Khoa, còn điện ảnh có thể nói là một môn nghệ thuật Khoa rất yêu thích. Khoa nghĩ là điện ảnh và âm nhạc có những nét tương đồng; đó là sự sáng tạo, và mang đến cho khán giả những sản phẩm tinh thần. Chính vì thế, Khoa sẽ cố gắng làm thật tốt ở cả hai lĩnh vực. Ước mơ thực sự trong Khoa là được trở thành một người nghệ sĩ.

Sau bộ phim "Chơi vơi" anh có định thay đổi hình ảnh theo kiểu "sexy" như Hoàng Hải, Cao Thái Sơn đang làm không?

Khoa đang cố gắng luyện tập vũ đạo để có thể vừa hát vừa biểu diễn vũ đạo nhuần nhuyễn. Khoa cũng hướng tới hình ảnh một nghệ sỹ đa năng. Chắc chắn là sẽ còn nhiều việc phải làm nhưng khi đã có mục tiêu rồi thì tự mình sẽ biết phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.

Duy Khoa khong ngai canh nong hinh anh 4 Duy Khoa không ngại cảnh nóng
"Khoa cũng hướng tới hình ảnh một nghệ sỹ đa năng"

Ngoài sự nỗ lực của bản thân, để có được thành công hôm nay, Khoa có gặp sự ngăn cản của bất kỳ thế lực nào không vậy?

Từ trước đến nay, Khoa luôn cố gắng luyện tập để có thể vươn lên đến thành công. Ngay cả bây giờ, sau Sao mai Điểm hẹn thì không chỉ Duy Khoa mà ngay cả các ca sỹ Sao mai cũng thường xuyên trau dồi bản thân để có thể giữ vững chỗ đứng trong lòng khán giả. Từ trước khi Sao mai Điểm hẹn diễn ra, thì điều ngăn cản mình lớn nhất có lẽ là hơi thiếu một chút may mắn trong các cuộc thi. Hay cũng có thể là tài năng của mình chưa chín muồi, nhưng Khoa nghĩ rằng điều quan trọng nhất để đến được thành công vẫn là sự nỗ lực của bản thân.

Đẹp trai, lại tài hoa như anh, chắc sẽ kén chọn lắm nhỉ?

Khoa không quan trọng người con gái mình yêu đến từ đâu và làm công việc gì. Đối với Khoa, điều quan trọng trong tình yêu là cảm xúc và sự hòa hợp giữa hai tâm hồn.

Đã bao giờ anh có cảm giác tuyệt vọng, không còn một ai bên mình chưa? Nếu có thì anh đã vượt qua thời gian đó như thế ?

Quan niệm của Khoa về cuộc sống là không ngừng vươn lên, và nếu như cơ hội không tự tìm đến mình thì mình hãy tự tìm lấy cơ hội. Trước đây, cũng có đôi lúc Khoah cảm thấy con đường mình đang đi thật là khó khăn, có lúc tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Nhưng chính đam mê với nghệ thuật đã tiếp thêm sức mạnh để anh vượt qua những khó khăn ấy. Một điều quan trọng nữa, đó chính là niềm tin. Khi có niềm tin vào cuộc sống và tương lai, con người sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn.

Theo VTC News

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Nghiet nga cua nghe dong the canh nong hinh anh

Nghiệt ngã của nghề đóng thế cảnh nóng

0 35 1

Bị lạm dụng, đối xử bạc bẽo, bị công chúng xem thường là những khó khăn mà diễn viên đóng thế cảnh nóng tại Trung Quốc phải đối mặt.