M

Dzũng Yoko và loạt tác phẩm ‘khai phóng chuẩn mực sáng tạo’

Dưới góc nhìn nghệ sĩ, mỗi bức ảnh của Dzũng Yoko đều đem đến ấn tượng sâu sắc với người xem, từ ý tưởng, bố cục cho đến màu sắc.

Dzung Yoko va loat tac pham ‘khai phong chuan muc sang tao’ hinh anh 1
Sau khi Samsung Galaxy S8 ra mắt, cựu sinh viên Đại học Kiến trúc nhanh chóng biến màn hình vô cực của model này thành công cụ đắc lực cho những tấm ảnh flatlay. Vẫn là những bức ảnh đậm chất Dzũng Yoko, tổng thể đơn giản nhưng từng chi tiết lại được chăm chút tỉ mỉ. Điểm đặc biệt nhất trong bức hình chính là sự gắn kết giữa các chi tiết bên trong và ngoài chiếc điện thoại. Thậm chí, nhiều người nhìn thoáng qua còn lầm tưởng tất cả chỉ là hình ảnh trong một trang sách. Ảnh: Instagram dzungyoko.
Tiếp nối ý tưởng trên, Dzũng Yoko thổi hồn cho bức ảnh tĩnh quen thuộc bằng sự chuyển động nhịp nhàng. Không còn là những trang sách nằm im buồn tẻ, anh làm mới bức ảnh bằng cách bắt kịp trào lưu ảnh động vô cực - invisible cinemagraph. Biểu cảm gương mặt của cô gái trên trang sách thay đổi liên tục; trong khi tất cả đồ vật khác như tách trà, bông gòn, cây quạt, đôi hài đều giữ nguyên vị trí. Sự kết hợp hài hòa giữa phần tĩnh và phần động thôi thúc người xem thưởng thức lâu hơn.
Một sản phẩm sáng tạo khác của Dzũng Yoko mới “lên sóng” gần đây cũng đang được nhiều người chú ý. Giữa không gian bề bộn, đôi tay người họa sĩ liên tục tô vẽ bản sketch. Có lẽ vì khác với phong cách đứng đắn thường ngày mà một người bạn của Dzũng Yoko bình luận trên Facebook: “Nhúc nhích nhúc nhích đồ, ngoại ‘xì teen’ ghê nơi”.
Dzung Yoko va loat tac pham ‘khai phong chuan muc sang tao’ hinh anh 2
Ngoài đồ vật thì “nàng thơ” của Dzũng Yoko có lẽ còn có Thanh Hằng. Chọn concept chụp ảnh lấy cảm hứng từ tên gọi Galaxy (thiên hà), siêu mẫu như đang bay lơ lửng trên bầu trời. Ý tưởng cho cái cây mọc xuyên qua phần viền màn hình siêu mỏng của Galaxy S8 cho thấy sự mới mẻ, sáng tạo không ngừng của Dzũng. Ảnh: Instagram phamthanhhang.
Dzung Yoko va loat tac pham ‘khai phong chuan muc sang tao’ hinh anh 3
Tiếp tục với ý tưởng viền màn siêu mỏng của Galaxy S8, siêu mẫu Thanh Hằng trở thành ảo thuật gia khi điều khiển chiều dòng nước đi ngược với quy luật tự nhiên. Đây cũng là cách Dzũng Yoko tạo ra các tác phẩm của mình - thách thức mọi giới hạn trong suy nghĩ và mạnh dạn tạo ra những điều mới mẻ, khác lạ. Ảnh: Instagram dzungyoko.
Dzung Yoko va loat tac pham ‘khai phong chuan muc sang tao’ hinh anh 4
Giữ vai trò đại sứ nhãn hàng Samsung Galaxy S8, Thanh Hằng thường xuyên có những buổi shooting với sản phẩm. Theo đó, Dzũng Yoko là cái tên đứng sau “phù phép” để mang đến concept ấn tượng. Với tỷ lệ màn hình độc đáo tỷ lệ 18,5:19 của “siêu phẩm” Samsung, không có nhiều khác biệt giữa hành tinh bên trong và bên ngoài điện thoại. Ảnh: Instagram phamthanhhang.
 
Cũng là ý tưởng phi hành gia trong vũ trụ, hôm nay 28/7, Dzũng Yoko vừa tung ra sản phẩm sáng tạo mới nhất của anh. Trong bức ảnh này, sự hài hòa giữa vũ trụ tối đen tĩnh mịch và phi hành gia chuyển động không ngừng tạo điểm nhấn nổi bật. Có thể thấy, anh liên tục “lăng xê” trào lưu chụp ảnh động vô cực hot nhất hè này khắp Facebook, Instagram cá nhân. Nếu cũng đam mê sáng tạo, đừng bỏ qua trào lưu thú vị này.

Invisible Cinemagraph (ảnh động vô cực) là khái niệm mới, được định nghĩa bởi Samsung với dòng sản phẩm Galaxy S8. Khác với ảnh gif truyền thống, ảnh động vô cực có thể tùy biến vùng chuyển động và vùng không chuyển động. Điều đó có nghĩa là chỉ một phần của đối tượng trong màn hình vô cực chuyển động, phần còn lại là tĩnh lặng hoàn toàn.

Tạo ra bức ảnh động vô cực đẹp mắt sẽ đơn giản hơn rất nhiều với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8/S8+. Kiểu chụp ảnh sáng tạo này nhanh chóng trở thành trào lưu chinh phục tín đồ của Samsung nói riêng và giới trẻ nói chung. Độc giả tìm hiểu thêm về trào lưu chụp ảnh này tại đây.

Giang Thư Quân

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ