Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ế ẩm, Maserati lại dừng sản xuất xe

Maserati đang phải ngừng sản xuất xe tại nhà máy Grugliasco ở Turin trước kết quả kinh doanh ảm đạm.

E am, Maserati lai dung san xuat xe hinh anh 1
Maserati Ghibli sản xuất tại nhà máy 

Grugliasco ở Turin.

Đây là lần thứ 4 Maserati phải đóng cửa tạm thời nhà máy sản xuất xe trước nhu cầu giảm sút trầm trọng. Tập đoàn mẹ là FCA (Fiat Chrysler Automobiles) một lần nữa phải áp dụng chính sách "sa thải tạm thời" đội ngũ cán bộ cũng như công nhân, thợ lành nghề đang gắn bó với thương hiệu xe thể thao nước Ý. 

Tuy nhiên, quyết định lần này được nhìn nhận trầm trọng hơn. Bởi không giống những "kỳ nghỉ phép" kéo dài một tuần như trước đây, khoảng 1.900 nhân viên của nhà máy Grugliasco sẽ mất việc từ 17/3 tới tận ngày 4/4. 

Hơn thế nữa, trong tuyên bố công khai, chính Maserati khẳng định: "Maserati sẽ áp dụng chính sách sa thải tạm thời hàng tháng. Hãng phải đối diện với nguy cơ sản lượng năm nay sẽ thấp hơn năm 2015 khi chứng kiến mức tăng trưởng âm 30%". Fiat Chrysler từ chối bình luận về quyết định này.

Mọi hy vọng của Maserati hiện chỉ còn trông vào mẫu SUV "giá mềm" Levante sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show 2016 vào tháng 3 tới đây. 

Dự kiến, Maserati Levante bản cao cấp và mạnh mẽ nhất sẽ được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 510 mã lực lấy từ người anh em Quattroporte.

Tuy vậy, để có thể chạm tới dấu mốc 70.000 xe bán ra vào năm 2018, "cây đinh ba" còn rất nhiều việc phải làm khi đối thủ trực tiếp là Porsche đang lên như diều gặp gió. 


Hồng Quân

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Kia Morning sap co phien ban chay dien hoan toan hinh anh

Kia Morning sắp có phiên bản chạy điện hoàn toàn

0

Việc siết chặt quy định khí thải ở châu Âu đã khiến cho nhiều hãng xe tại khu vực này hướng đến các dòng xe chạy điện. Kia Picanto chạy điện có giá dự kiến 17.600-18.700 USD.