Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Edurun: Hơn 10.000 người góp quỹ xây trường tại Quảng Trị

Sáng 27/3, tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội, giải chạy "Vì giáo dục Edurun lần thứ hai" thu hút hơn 10.000 người tham gia.

Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 1
"Giải chạy Edurun 2016" là hoạt động thường niên do Vinschool tổ chức. Năm nay, sự kiện đã huy động được 2 tỷ đồng để xây dựng các phòng học cho trẻ em nghèo tại huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị.
Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 2
Trong số hàng nghìn người tham gia có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như MC Phan Anh, ca sĩ Thuỳ Chi, MC Hạnh Phúc, MC Thảo Vân, Á hậu Thụy Vân, nghệ sĩ piano thế giới Nguyễn Thị Châu Giang… Họ đều trở thành đại sứ của chương trình, góp phần lan tỏa thông điệp vì cộng đồng, vì sự nghiệp giáo dục.
Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 3
Các nghệ sĩ cùng 10.000 người hòa giọng hát vang khúc ca “Cùng hòa nhịp con tim” để bắt đầu một ngày đầy ý nghĩa. Mỗi người đóng góp 100.000 đồng, Edurun 2016 đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng. Cùng với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup, giải huy động được tổng cộng 2 tỷ đồng.
Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 4
Edurun 2016 còn được đồng hành bởi chương trình "Cặp lá yêu thương" của Trung tâm Tin tức VTV24, Đài truyền hình Việt Nam. Toàn bộ số tiền của Edurun 2016 sẽ dùng để xây lớp học tại một điểm trường của huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị. Hiện tại, Đakrong là một trong những huyện nghèo, gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục.
Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 5
“Với những lớp học mới khang trang được xây dựng từ nguồn quỹ Edurun năm 2015, các em học sinh của chúng tôi đã có điều kiện học tập tốt hơn. Bản thân thầy cô giáo cũng phấn khởi dạy và học. Mong rằng Edurun sẽ mang lại nhiều niềm vui cho nhiều em nhỏ gặp khó khăn hơn nữa với hoạt động ý nghĩa này", thầy Tòng Văn Tiểm, Hiệu trưởng trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La (đơn vị đã nhận tài trợ từ Edurun năm 2015) chia sẻ khi cùng các em học sinh tham gia Edurun mùa hai.
Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 6
"Giải chạy Edurun" ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, kết nối học sinh, gia đình và nhiều cơ quan tổ chức.
Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 7
Bên cạnh ý nghĩa thiện nguyện, 10.000 người tham dự đã truyền đi thông điệp về ý thức giữ gìn sức khoẻ và giá trị của lòng yêu thương, nhân ái. Nhiều gia đình, bao gồm bố mẹ, ông bà và con cháu đã cùng nhau chạy vì sức khỏe, giáo dục và cộng đồng.
Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 8
Riêng với học sinh Vinschool, đây là sự kiện để các em thể hiện tinh thần lãnh đạo tự thân "the leader in me" khi được trao quyền chủ động thực thi nhiều nhiệm vụ trong giải chạy. Ở mọi cung đường đều có học sinh Vinschool chịu trách nhiệm cổ vũ tinh thần, phát nước uống, soát vé, giữ gìn trật tự và hướng dẫn thông tin.
Edurun: Hon 10.000 nguoi gop quy xay truong tai Quang Tri hinh anh 9
Nói về ý nghĩa của Edurun, bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Vingroup, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Vinschool cho biết: “Sự sẻ chia của học sinh Vinschool ở giải chạy Edurun sẽ góp phần mang lại trường lớp khang trang cho các bạn nhỏ vùng khó khăn. Đồng thời, học sinh của trường em cũng học được nhiều điều, biết trân trọng cuộc sống, lan tỏa tình yêu thương và ý thức trách nhiệm của những công dân Việt tương lai”.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm