M

'Elon Musk Trung Quốc' từ chức, công ty ngập trong nợ nần

Cuộc khủng hoảng của LeEco bắt đầu từ khi công ty xâm nhập vào thị trường Mỹ không thành công. Cựu CEO Jia Yueting thừa nhận kế hoạch mở rộng của họ đã diễn ra quá nhanh.

Theo Gizmochina, công ty di động Trung Quốc đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ngay lúc này, và mọi thứ lại càng tồi tệ hơn khi các khoản nợ của LeEco ngày càng gia tăng.

Không những vậy, Chủ tịch của hãng là Jia Yueting - người được gọi là Elon Musk của Trung Quốc - mới đây cũng đã tuyên bố từ chức. Vài tháng trước, ông này cũng đã từ chức Giám đốc điều hành Leshi Internet vàTechnology Corp. Cách đây vài ngày, 1,2 tỷ tệ (tương đương 176,35 triệu USD) tài sản sở hữu bởi các chi nhánh của LeEco, Jia Yueting và vợ đã bị tòa án Thượng Hải yêu cầu niêm phong.

'Elon Musk Trung Quoc' tu chuc, cong ty ngap trong no nan hinh anh 1
Cựu Chủ tịch Jia Yueting thừa nhận chịu trách nhiệm trước các thất bại của công ty. Ảnh: Gizmochina.

Leshi Internet và Technology Corp là công ty công nghệ khác với LeEco (Leshi Holding Co). Từng là công ty đại chúng trước đây, LeEco sau đó trở thành công ty tư nhân chuyên kinh doanh các loại smartphone, TV, ôtô.

Khủng hoảng của LeEco nhen nhóm từ khi công ty không thành công trong việc xâm nhập vào thị trường Mỹ. Jia Yueting thừa nhận rằng kế hoạch mở rộng của họ đã diễn ra quá nhanh, đồng thời chịu trách nhiệm trước thất bại của LeEco.

Tiếp đến, quyết định đường đột khi mua lại công ty sản xuất TV Vizio của Mỹ với giá 2 tỷ USD cũng gây tổn thất nhất định cho công ty, khiến hàng loạt nhân viên bị sa thải. Jia Yueting cũng phải chịu cắt lương mỗi năm xuống chỉ còn 15 cent.

Tỷ phú Trung Quốc chê Apple hết thời là ai?

Jia Yueting là tỷ phú giàu thứ 17 Trung Quốc, nắm trong tay công ty LeEco sản xuất các thiết bị như smartphone, TV thông minh. Mới đây, công ty này ra mắt xe điện thách thức Tesla.

 • Elon Musk

  Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn "được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó".

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m

Đại Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Elon Musk