Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Elon Musk tuyên chiến với ngành công nghiệp dầu khí

CEO Tesla cho rằng, chính phủ Mỹ đang đi đường dễ với nền kinh tế, nhưng ngăn chặn sự phát triển của ngành xe điện và năng lượng tái tạo.

Ngành công nghiệp dầu mỏ, dù không được đánh giá cao, vẫn đóng vai trò quan trọng với nhân loại bởi đây là nhiên liệu chính yếu hiện tại của xã hội ngoài người.

Tờ The Gardian gần đây dẫn lời CEO Tesla là Elon Musk, khi ông này tin rằng đã đến lúc bắt đầu cuộc chiến với những tập đoàn dầu mỏ, nhằm mở đường cho những giải pháp năng lượng thay thế an toàn hơn.

Trong buổi nói chuyện thuộc diễn đàn World Energy Innovation tại nhà máy Tesla California, Elon Musk chỉ trích sức ảnh hưởng hành lang của ngành công nghiệp dầu khí đối với các chính trị gia tại Washington cũng như tại nhiều quốc gia khác.

Elon Musk tuyen chien voi nganh cong nghiep dau khi hinh anh 1

Cụ thể, Musk sẵn sàng chấp nhận cắt giảm các khoản trợ cấp dành cho xe điện hiện tại, trong trường hợp thuế carbon được tăng, đồng nghĩa với việc tăng giá các phương tiện dùng xăng dầu.

“Vấn đề nền tảng với nhiên liệu hóa thạch là chúng có quá nhiều trợ cấp”, Musk phát biểu, “mỗi chiếc xe chạy xăng dầu đều được trợ cấp, và cách giải quyết tốt nhất là tăng thuế carbon. Các chính trị gia chọn con đường dễ hơn, đó là tăng đồng thời trợ cấp cho xe điện, nhưng mức trợ cấp thấp hơn so với xe xăng dầu. Điều này làm yếu đi các động lực về kinh tế trong quá trình chuyển đổi sang một ngành vận tải và năng lượng sạch hơn”.

Dù nghe qua có vẻ rất hay, nhưng ít chính trị gia nào sẽ chọn con đường tăng thuế carbon, bởi nó dẫn đến hệ quả không thể tránh khỏi là chi phí tăng cao cho bất kỳ ai phụ thuộc vào xe nhiên liệu dầu khí.

Hyperloop - hệ thống giao thông thế kỷ của tỷ phú Elon Musk

Hyperloop có tốc độ gấp 2 lần máy bay chở khách, không bao giờ tai nạn, chi phí năng lượng thấp, hoạt động 24/24 giờ và bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

 • Elon Musk

  Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn "được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó".

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Lê Phát Xe 360