M

Em bé thụ tinh nhân tạo đầu tiên ra đời tại Quảng Ninh

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã chào đón sự ra đời của em bé đầu tiên trong số 201 ca thụ tinh nhân tạo thành công và đang có thai.

Sáng 25/5, tại Bệnh Viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, các bác sĩ đã thực hiện mổ đẻ cho ca thụ tinh nhân tạo đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Bé trai là con của sản phụ Vũ Thị Thanh Ngọc, bác sĩ khoa Sản của bệnh viện.

Anh Dương Hồng Diệu (chồng chị Ngọc) cho hay, vợ chồng anh khám hiếm muộn tại nhiều đơn vị hỗ trợ sinh sản trong cả nước và được chẩn đoán hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Khi bệnh viện triển khai thực hiện thụ tinh nhân tạo, vợ chồng anh đã đăng ký và thành công ngay từ lần đầu tiên. Quá trình mang thai được quản lý thai nghén, làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Bác sĩ Đỗ Duy Long, phụ trách đơn nguyên, cho biết việc em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ mang lại niềm hy vọng làm cha mẹ cho các cặp vợ chồng chẳng may mắc hiếm muộn, vô sinh và giảm bớt thời gian cũng như chi phí điều trị cho các gia đình ở trên địa bàn Quảng Ninh.

Hiện tại, tổng số lượt khám hiếm muộn tại bệnh viện là 2656 trường hợp trong đó có 201 ca thụ tinh thành công và đang có thai.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: “Việc bệnh viện đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đã đánh dấu bước phát triển trong quá trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân, đặc biệt là những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn con.

Thành công này cũng là cơ sở để bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF) trong thời gian tới. Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh, ngành Y tế, các bệnh viện tuyến trung ương để phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu hơn; nhằm nâng cao hơn nữa khả năng thành công cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn”.

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe