M

Em 'nhận tội' thay anh sau vụ cướp giật điện thoại bất thành

Công an Thừa Thiên - Huế nghi vấn Dĩnh là thủ phạm gây ra vụ giật điện thoại nhưng em trai của thanh niên này lại đứng ra "nhận tội" thay.

Ngày 6/12, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) đã bắt tạm giam Đoàn Quốc Dĩnh (21 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi Cướp giật tài sản.

Em 'nhan toi' thay anh sau vu cuop giat dien thoai bat thanh hinh anh 1
Dĩnh bị công an bắt giữ. Ảnh: T.H.

Theo điều tra, ngày 22/11, phát hiện chị Phan Thị Nữ đi xe máy, để điện thoại trong túi quần sơ hở nên Dĩnh bám theo. Sau khi cướp giật bất thành, anh ta phóng xe trốn về nhà.

Nhận tin báo của nạn nhân, công an vào cuộc điều tra và nghi vấn Dĩnh là thủ phạm. Tuy nhiên, quá trình làm việc, em trai của thanh niên này là Đoàn Quốc T. lại đứng ra "nhận tội" thay cho anh. 

Quá trình đấu tranh, xét hỏi sau đó, công an có đủ căn cứ xác định Dĩnh là thủ phạm nên khởi tố, tạm giam.

Ngoài vụ việc trên, Dĩnh khai 4 ngày trước đã thực hiện trót lọt một vụ cướp giật ở thị xã Hương Thủy.

Em 'nhan toi' thay anh sau vu cuop giat dien thoai bat thanh hinh anh 2
Thị xã Hương Thủy, địa phương xảy ra vụ cướp giật điện thoại. Ảnh: Google Maps.

Người dân truy đuổi kẻ cướp iPhone qua 6 tuyến phố

Dù tên cướp cầm dao uy hiếp, nhiều người vẫn truy đuổi. Kẻ gian chạy bộ qua 6 tuyến phố cổ ở Hà Nội thì bị người dân khống chế, giao cho cảnh sát.
 • Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9. Tỉnh có hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng lớn nhất Đông Nam Á và hai cửa biển quan trọng là cửa Thuận An và Tư Hiền. Đây còn là một trong những vùng đất có nhiều di sản văn hoá, tồn tại khá nhiều công trình cổ gần như nguyên dạng.

  Bạn có biết: 5 di sản văn hoá thế giới ở Thừa Thiên Huế gồm quần thể di tích Cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

  • Diện tích: 5.033,2 km²
  • Dân số: 1.143.572
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 234
  • Biển số xe: 75

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thừa Thiên HuếPháp luật