M

Em trai công bố hình ảnh quý của Lý Tiểu Long

Lý Chấn Huy - cậu em trai từng gắn bó với huyền thoại võ thuật trước khi sang Mỹ - luôn kể về người anh nổi tiếng với thái độ trân trọng và đầy hoài niệm.

Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 1
Là con nhà nòi nên khi chưa thôi nôi, Lý Tiểu Long đã được đưa vào trường quay, tham gia bộ phim đầu tiên mang tên Kim môn nữ (1941). Từ đó, diễn xuất gắn liền với cuộc đời anh. Năm 1950, Lý Tiểu Long có vai chính đầu tiên lúc vừa tròn 10 tuổi trong phim Thằng nhóc Tường.
Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 2
Năm 1952, Lý Tiểu Long đóng vai con trai của Hồng Tuyến Nữ - gương mặt đang rất nổi tiếng trên màn ảnh Hong Kong thời ấy, trong bộ phim Nước mắt mẹ hiền.
Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 3
Hình ảnh quý giá của Lý Tiểu Long năm 14 tuổi khi tham gia bộ phim Ái (1954).
Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 4
Năm 1959, sau khi hoàn thành bộ phim Nhân hải cô hồng, Lý Tiểu Long rời Hong Kong sang Mỹ, bắt đầu một hành trình mới đầy gian nan nhưng rất vinh quang.
Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 5
Nữ minh tinh Tiêu Phương Phương rất bất ngờ khi thấy tấm ảnh này vì khi đó bà vẫn còn là diễn viên nhí. Trong một lần đi chơi, bà chụp chung với Lý Tiểu Long nhưng không giữ được hình.
Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 6
Lý Chấn Huy tiết lộ, Lý Tiểu Long tuy đóng phim từ bé, gặp gỡ nhiều người nhưng khi đứng trước các cô gái, anh lại luôn mắc cỡ, lóng ngóng đến tội nghiệp.
Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 7
Việc Lý Tiểu Long đi học nhảy cha cha cha thật ra không hẳn là đam mê, mà quan trọng là để có cơ hội làm quen với các cô gái. Trong ảnh là màn biểu diễn giúp anh em Lý Tiểu Long đoạt giải nhất tại một cuộc thi nhảy.
Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 8
Hình ảnh Lý Tiểu Long luyện tập tại võ đường của võ sư Diệp Vấn.
Em trai cong bo hinh anh quy cua Ly Tieu Long hinh anh 9
Tấm ảnh hiếm hoi Lý Tiểu Long chụp với bố - nghệ sĩ Lý Hải Tuyền (áo trắng) vì ông qua đời khi anh đang xa xứ và cũng chưa thành danh.
 • Lý Tiểu Long

  Lý Tiểu Long

  Lý Tiểu Long là một diễn viên nổi tiếng đồng thời là người sáng lập môn võ Triệt quyền đạo. Với những bộ phim tạo tiếng vang lớn như "Trò chơi sinh tử", "Long tranh hổ đấu" hay "Mãnh long quá giang", Lý Tiểu Long là người mở đường cho hàng loạt ngôi sao châu Á có cơ hội góp mặt tại Hollywood như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Tony Jaa… Năm 1999, Lý Tiểu Long được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

  Bạn có biết: Lý Tiểu Long có thể tung tổng cộng 9 cú đấm trong một giây. Ông cũng sáng tạo ra cú đấm 1 inch.

  • Tên thật: Lý Chấn Phiên
  • Năm sinh: 27/11/1940
  • Năm mất: 20/7/1973
  • Chiều cao: 1.70 m

Anh Dương (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lý Tiểu LongSao Hollywood