Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Eminem công kích Tổng thống Donald Trump: 'Ông ta tẩy não dân Mỹ'

"Việc Donald Trump trúng cử tổng thống khiến tôi thất vọng sâu sắc về vị thế của nước Mỹ", nghệ sĩ rap huyền thoại nói.

Eminem rap công kích Donald Trump tại BET 2017 Nam nghệ sĩ rap thể hiện theo phong cách freestyle trong đoạn băng được phát trong lễ trao giải BET 2017 vào tháng 10.

Vừa trở lại làng nhạc với album Revival được đánh giá cao, Eminem nhân dịp này bày tỏ quan điểm chính trị. Trong bài phỏng vấn mới nhất với Vulture, nghệ sĩ rap huyền thoại tấn công Tổng thống Mỹ Donald Trump. "Nghĩ đến ông ta khiến tôi nổi cơn thịnh nộ", anh nói.

"Ông ta khiến tôi sôi máu. Tôi cũng muốn đất nước này vĩ đại trở lại, tôi muốn đất nước trở nên tốt đẹp nhất, nhưng không phải với ông ta ở vị trí lãnh đạo", Eminem nói.

Eminem cong kich Tong thong Donald Trump: 'Ong ta tay nao dan My' hinh anh 1
Eminem luôn là nghệ sĩ mạnh miệng thể hiện quan điểm chính trị. Ảnh: Guardian.

Ban đầu, Eminem đã cho rằng ông Trump có thể là tiếng nói tươi mới đối với nền chính trị Mỹ, nhưng anh sớm đổi ý sau khi nghe bài diễn thuyết vận động tranh cử tai tiếng của Trump, trong đó ông quy kết người nhập cư Mexico là tội phạm.

Eminem phân tích: "Từ lúc đó, tôi hiểu rằng mọi chuyện chỉ tệ hơn nếu ông ta thành tổng thống. Điều ông ta làm là khiến mọi người đối đầu với nhau. Điều đó thật đáng sợ. Việc ông ta trúng cử khiến tôi thất vọng sâu sắc về vị thế của đất nước".

Nghệ sĩ rap cũng chỉ ra một nghịch lý rằng chính những nhóm người ủng hộ Trump nhất lại là những người mà vị tổng thống ít quan tâm nhất. "Họ thậm chí không nhận ra điều đó", anh nói, "Ông ta đã tẩy não dân chúng".

Eminem cong kich Tong thong Donald Trump: 'Ong ta tay nao dan My' hinh anh 2
Donald Trump gây mất lòng không ít người với quan điểm về Mexico và người nhập cư. Ảnh: CNN.

Eminem được hỏi về Trump sau màn biểu diễn gây xôn xao tại lễ trao giải BET hồi tháng 10 năm nay. Trong màn rap freestyle gần 5 phút, anh gọi Trump là "ông nội phân biệt chủng tộc" và công kích rất nhiều chính sách của ông từ khi lãnh đạo nước Mỹ.

Đến tháng 12 này, album mới Revival của Eminem cũng chĩa mũi dùi về phía Trump, chế nhạo cả thói quen xem TV quá nhiều của Trump. Album đang trên đà trở thành quán quân các bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh và Mỹ. 

'Ông hoàng nhạc rap' Eminem đã sẵn sàng trở lại

Rapper thành công nhất mọi thời đại đang chuẩn bị kế hoạch cho album kế tiếp, được dự đoán sẽ phát hành trong hè này.Hạ Huyền

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump