Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hút thuốc trên máy bay, khách Hàn Quốc bị phạt 4 triệu đồng

Ngày 15/6, một hành khách người Hàn Quốc đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt 4 triệu đồng vì hút thuốc trong buồng vệ sinh.

Thông tin ban đầu, ông Lee Byounghun (quốc tịch Hàn Quốc) là hành khách trên chuyến bay KE679 của hãng hàng không Korea Air, từ Incheon (Hàn Quốc) đến Nội Bài, số ghế 45H, hạ cánh lúc 21h26 ngày 13/6.

Lúc 21h10 cùng ngày, tiếp viên đã phát hiện ông Lee Byounghun hút thuốc trong buồng vệ sinh máy bay. Sự việc đã được tiếp viên trưởng lập biên bản. Phòng giám sát an toàn hàng không, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt hành khách Lee Byounghun 4 triệu đồng.

Theo đại diện Cảng vụ, ông Lee Byounghun vi phạm điều 8 Nghị định 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Ông Lee bị xử phạt 4 triệu đồng, phải chấp hành nộp phạt trong 10 ngày sau khi quyết định có hiệu lực.

Được biết, hành vi hút thuốc trên máy bay của hành khách là không được phép. Trước khi máy bay cất cánh, tiếp viên trên máy bay luôn đọc phát thanh thông báo "Đây là chuyến bay không hút thuốc" và cảnh báo ngay cả trong toilet cũng lắp đặt hệ thống báo khói. Nếu hành khách nào vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, rất nhiều hành khách đã bất chấp quy định trên, cố tình hút thuốc trên máy bay. Thậm chí, khi bị phát hiện, hành khách còn có hành vi chống đối.

Hút thuốc, trốn nộp phạt, một nữ hành khách bị cấm bay

Nữ hành khách trẻ bị cấm bay 6 tháng (bắt đầu từ 1/9/2015) do hành vi hút thuốc trên máy bay, sau đó cố tình không chấp hành quyết định xử phạt.

http://plo.vn/thoi-su/hut-thuoc-tren-may-bay-hanh-khach-han-quoc-bi-phat-4-trieu-dong-634785.html

Theo Hồng Trâm/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự