Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cuộc nói chuyện đầu tiên với phi công Su-30 được cứu vớt

"Khi máy bay cách mục tiêu 15 km, ở trong buồng lái nghe một tiếng nổ. Cả hai người đều bung dù cách nhau vài km. Tôi rơi ở gần bờ hơn", thiếu tá Nguyễn Hữu Cường nói.

Sau nhiều lần gắng liên lạc với chủ tàu Phạm Văn Lệ, người cứu phi công Nguyễn Hữu Cường, lúc 9h sáng, Tiền phong liên lạc được với anh Lệ tại nhà. “Alo, alo, tàu tôi cứu được phi công lúc 4h sáng, bây giờ đang ở Nghệ An chờ tàu cứu hộ. Anh Cường mạnh khỏe”, anh Lệ nói ngắn gọn.

Sau nhiều lần thuyết phục, anh Lệ đưa máy điện thoại của anh Cường nói chuyện với phóng viên. “Lúc ở trên biển mình có nhiều suy nghĩ. Bây giờ mới biết mình sống rồi”, anh Cường nói với giọng khỏe mạnh.

“Bây giờ Cường không kể được nhiều. Chỉ tóm tắt thế này, lúc máy bay đang cách mục tiêu 15 km, bỗng nghe một tiếng nổ từ trong buồng lái. Hai anh em bung dù bay cách nhau khoảng 3 km. Lúc rơi xuống biển cách nhau khoảng 6 km. Tôi rơi ở gần bờ hơn”, phi công Cường nói.

Cuoc noi chuyen dau tien voi phi cong Su-30 duoc cuu vot hinh anh 1
Lực lượng chức năng có mặt tại nhà anh Phạm Văn Lệ để nắm thông tin.

Theo anh Cường, sáng nay khi được tàu anh Lệ cứu vớt, khi lên tàu anh Cường gọi điện cho vợ. “Việc đầu tiên tôi thông báo cho gia đình biết mình còn sống. Thứ hai là bảo với vợ gọi điện báo ngay đơn vị. Lúc lênh đênh trên biển, tôi suy nghĩ nhiều lắm. Đến giờ mới thấy mình được sống rồi”, anh Cường vui mừng.

Sáng nay, ngôi nhà anh Phạm Văn Lệ, thôn 4, xã Thạch Bằng, Lộc Hà bỗng dưng xuất hiện những vị khách “lạ” từ huyện đội, chính quyền. “Thấy người lạ đến nhà tôi quá hoảng sợ. Sau khi nghe mọi người nói chồng cứu được phi công trong người nhẹ hẳn. Cầu mong mọi người khỏe mạnh, yên bình”, chị Trần Thị Lê, vợ anh Phạm Văn Lệ nói.

Theo chị Lê, cách đây 6 ngày, tàu rời bến để đánh cá khu vực Nghệ An, trên tàu có 7 người. “Sáng nay, chồng tôi gọi về có nói chuyện gì đó về phi công hay máy bay tôi nghe không rõ”, chị Lê kể.

Hiện tàu anh Lệ đang neo ở khu vực Nghệ An để chờ lực lượng cứu hộ ra đón.

Cứu sống một phi công trên tiêm kích Su-30 gặp nạn

Sáng nay, phi công Nguyễn Hữu Cường được một tàu cá của ngư dân cứu sống khi đang lênh đênh trên biển sau sự cố của tiêm kích Su-30MK2 gần một ngày trước.

    http://www.tienphong.vn/xa-hoi/cuoc-tiep-xuc-dau-tien-cua-pv-tien-phong-voi-phi-cong-duoc-cuu-vot-1016207.tpo

    Theo Minh Thùy/Tiền Phong

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Máy bay Su-30, CASA 212 liên tiếp gặp nạn Thời sự