Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

EU giữ lại Anh trong 'tình trạng đặc biệt'

Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất gói biện pháp nhằm giữ lại Anh trong khối sau các buổi đàm phán kéo dài đêm 19/2.

Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông đã đàm phán thành công thỏa thuận để EU giữ lại Anh với "tình trạng đặc biệt trong khối" và sẽ trình bày trước nội các vào ngày 20/2. Đây sẽ là khởi đầu cho cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23/6 tới về việc nước Anh sẽ ở lại hay rời EU. 

Theo Reuters, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết các lãnh đạo EU đã thống nhất gói giải pháp nhằm giữ lại Anh trong khối.

Sau những cuộc thảo luận và gặp gỡ riêng trong ngày tại Brussels, Bỉ, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh EU, ông Tusk và Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã đưa ra văn bản sửa đổi trên bàn ăn tối và các nhà lãnh đạo nhanh chóng chấp thuận.

Ông Donald Tusk và ông David Cameron thông báo trên Twitter khi các nhà lãnh đạo xem xét văn bản sửa đổi, trong đó đề cập đến các vấn đề chính còn bất đồng hiện nay như phúc lợi của người lao động nhập cư và việc bảo vệ London theo quy chế tài chính riêng của Anh trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. 

"Đã hoàn thành. Các nước ủng hộ giải pháp mới cho vấn đề Anh ở lại EU", ông Tusk viết trên Twitter. 

Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra trong hai ngày 18 và 19/2 tại Bỉ, với các chủ đề quan trọng như nhập cư và việc Anh rời đi hay ở lại EU.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

Vuon thu Anh cho khach keo co voi ho va su tu hinh anh

Vườn thú Anh cho khách kéo co với hổ và sư tử

Nhiều người phê phán vườn thú Dartmoor ở Anh khi thu của khách 15 bảng để cho họ kéo co với hổ và sư tử. Tuy nhiên vườn thú cho rằng đây là hoạt động thể chất tốt cho các con vật.

'Kim Jong Un gia' tai Ha Noi la ai? hinh anh

'Kim Jong Un giả' tại Hà Nội là ai?

Với vẻ ngoài rất giống nhà lãnh đạo Triều Tiên, Howard X thu hút sự chú ý đặc biệt khi xuất hiện tại Hà Nội ngày 22/2. Và đây không phải lần đầu tiên Howard X "sắm vai" ông Kim.