Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Eximbank cắt giảm cùng lúc 8 phó tổng giám đốc

Để khởi xướng dự án "New Eximbank", ngân hàng này đã cắt giảm tới 8 vị trí phó tổng giám đốc để tinh gọn bộ máy quản lý, đồng thời bổ sung 5 Giám đốc cấp cao.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết đang cải tổ Hội sở chính để tinh gọn bộ máy quản lý, nâng cao hiệu quả thực hiện dự án “New Eximbank” đã được đề ra trước đó.

Cụ thể, ngân hàng tổ chức lại 9 khối và trung tâm/phòng ban hiện tại của hội sở chính thành 7 khối. Đáng chú ý hơn, nhà băng thông báo cơ cấu lại ban điều hành mới với việc cắt giảm hàng loạt lãnh đạo cấp cao.

Ban điều hành mới chỉ còn 7 thành viên, gồm ông Lê Văn Quyết – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Sáu Phó tổng giám đốc là ông Trần Tấn Lộc, Đào Hồng Châu, Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Võ Quang Hiển và bà Đinh Thị Thu Thảo, Văn Thái Bảo Nhi.

Nếu so với ban điều hành cũ, đã có 8 lãnh đạo cấp cao là Phó tổng giám đốc bị cắt giảm. Trước đó, tính đến ngày 30/6, Ban điều hành tại Eximbank gồm 15 thành viên, ông Lê Văn Quyết là Tổng giám đốc, ông Trần Tất Lộc là Phó tổng giám đốc thường trực và 13 Phó tổng giám đốc các khối ngành.

Trong lần tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo này, Eximbank bổ sung vị trí mới quan trọng là Giám đốc cấp cao. Các Giám đốc cấp cao chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược kinh doanh.

Eximbank cat giam cung luc 8 pho tong giam doc hinh anh 1

Cụ thể, sẽ có thêm 5 Giám đốc cấp cao, là ông Bùi Văn Đạo, ông Nguyễn Văn Hào, ông Lê Anh Tú, ông Masashi Mochizuki và ông Yutaka Moriwaki.

Cả 5 vị này trước đó đều đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc tại Eximbank.

Từ đầu năm 2017, Eximbank đã tiến hành kế hoạch tái cấu trúc với Chiến lược mang tên "New Eximbank" và tái cơ cấu tổ chức các hội đồng, ủy ban trực thuộc Hội đồng Quản trị, Hội đồng Quản trị.

Tài liệu phục vụ ĐHCĐ vào ngày 21/4 ngoài đề cập đến vấn đề nhân sự, việc chuyển nhượng cổ phần tại Sacombank còn có dự án "New Eximbank".

Eximbank cat giam cung luc 8 pho tong giam doc hinh anh 2
Biến động giá cổ phiếu EIB trên sàn chứng khoán. Đồ họa: Stockbiz.

Dự án này được xây dựng và triển khai trong vòng 24 tháng, với mục tiêu đưa Eximbank trở lại vị thế trên thị trường về tài chính thương mại.

Trong nửa đầu năm 2017, Eximbank báo lãi ròng hơn 326 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ năm trước nhờ một số hoạt động kinh doanh tốt hơn, bên cạnh tiết giảm chi phí hoạt động cũng như chi phí dự phòng.

Kết quả kinh doanh đã cải thiện rất nhiều trong 2 quý đầu năm, nhưng ngân hàng vẫn chưa thể thoát khỏi lỗ lũy kế. Tính đến hết ngày 30/6, ngân hàng này còn khoản lỗ lũy kế gần 167 tỷ đồng.

Eximbank có thêm 2 phó chủ tịch

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) bất ngờ bổ nhiệm thêm 2 phó chủ tịch HĐQT.

Tham vọng cứu vớt con tàu đắm của Eximbank với ‘New Eximbank’

HĐQT của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) mong muốn giải quyết cuộc khủng hoảng thượng tầng kéo dài, bằng một đề án mới mang tên "New Eximbank".

Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

6 'chieu' de luon du da cua cac ty phu hinh anh

6 'chiêu' để luôn dư dả của các tỷ phú

Chỉ cần áp dụng những cách sau đây như có hóa đơn là phải trả ngay, lên danh sách mua sắm hoặc thanh toán bằng tiền mặt là bạn có thể tiết kiệm được số tiền kha khá rồi đấy.

Thoi den toi cua Facebook dang den? hinh anh

Thời đen tối của Facebook đang đến?

Sự ra đi của hai nhân sự cấp cao tại Facebook có thể “châm ngòi” cho những quyết định ra đi tiếp theo, Business Insider dẫn lời nhà phân tích phố Wall.

Can nha ty USD cua nguoi giau nhat chau A hinh anh

Căn nhà tỷ USD của người giàu nhất châu Á

Căn nhà đắt nhất thế giới nằm ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú giàu nhất nước này, Mukesh Ambani. Siêu dinh thự có tên Antilia cao 174 mét với 27 tầng.