Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook âm thầm thêm bộ lọc ảnh đẹp cho người dùng

Nếu sử dụng Internet vào thời kỳ những năm 1990, hẳn bạn còn nhớ loại hình nghệ thuật ASCII rất được người dùng ưa thích. Đây là loại hình nghệ thuật dùng ký tự văn bản để tạo ảnh.

Facebook am tham them bo loc anh dep cho nguoi dung hinh anh 1

Theo một "mẹo vặt" vừa được chia sẻ mới đây trên mạng, giờ đây bạn có thể dễ dàng tạo các bức ảnh nghệ thuật ASCII này với các bức ảnh mà bạn chia sẻ công khai trên Facebook và Instagram - chỉ bằng cách đơn giản là thêm một vài ký tự vào cuối URL của ảnh. 

Để làm điều này, bạn cần lấy đường link của ảnh mà mình chia sẻ trên 2 mạng xã hội nói trên (kết thúc bằng .jpg). Như đã nói, bạn chỉ có thể tạo nghệ thuật ASCII với các bức ảnh mà mình chia sẻ ở chế độ công khai. Cách làm cụ thể như sau. 

Trên Facebook

Mở ảnh bạn muốn tạo phiên bản nghệ thuật rồi click chuột phải vào đó, chọn copy image address. Bạn dán (paste) địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web rồi thêm .txt hoặc .html sau .jpg và nhấn Enter.

Trên Instagram

Việc lấy URL của ảnh trên Instagram sẽ phức tạp hơn - khi mà link ảnh không nằm trong menu hiện ra khi click chuột phải. Thay vào đó, khi đang xem ảnh trên trình duyệt, bạn click chuột phải rồi chọn xem mã nguồn (page source). Bạn dùng công cụ tìm kiếm của trình duyệt (mở công cụ tìm kiếm bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + F nếu là máy tính Windows, hoặc Cmd + F nếu là máy tính Mac).

Bạn nhập từ khóa là .jpg để tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể lấy được đường link trực tiếp đến ảnh. Công việc tiếp theo hoàn toàn tương tự: Bạn copy đường link rồi thêm .txt hoặc .html vào cuối thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Theo các thử nghiệm, thủ thuật trên không phải lúc nào cũng thành công, và bạn sẽ phải thử nghiệm với một bức ảnh khác nếu gặp thất bại. 

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

http://ictnews.vn/internet/facebook-am-tham-them-bo-loc-anh-tuyet-dep-cho-nguoi-dung-135026.ict

Theo Anh Quý/ICTNews

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Ứng dụng di động Công nghệ

Facebook bi to kinh doanh that duc hinh anh

Facebook bị tố kinh doanh thất đức

"Giờ đây chúng tôi biết Facebook làm mọi thứ chỉ để kiếm tiền. Họ hoàn toàn không có đạo đức", giám đốc phát triển một trong những công ty quảng cáo lớn nhât thế giới nhận định.