Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook bắt đầu cho phát video trực tiếp trên iPhone ở VN

Tuỳ chọn phát video live xuất hiện ngay trên phần chia sẻ trạng thái của người dùng iPhone. Trong khi đó, nhiều người dùng Android cho biết, họ chưa được cập nhật tính năng này.

Facebook bat dau cho phat video truc tiep tren iPhone o VN hinh anh 1

Tính năng live video từ Facebook vừa có mặt trên iPhone tại Việt Nam. 


Hôm nay (30/3), nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam cho biết, họ đã có thể phát video trực tiếp từ ứng dụng Facebook. Đây là tính năng được mạng xã hội lớn nhất thế giới thử nghiệm nhiều tháng qua nhưng chưa phát hành chính thức. Trong khi đó, có vẻ như người dùng Android tại Việt Nam vẫn chưa nhận được tính năng này trên thiết bị của họ.

Để sử dụng tính năng live video trên Facebook, người dùng chỉ việc chọn phần nội dung định đăng trên Timeline. Nếu lần đầu tiên nhận tính năng live video, người dùng sẽ nhận thông báo nhắc nhở từ Facebook. Nếu không, live video sẽ xuất hiện ở dưới cùng, xếp sau những phần như đăng bài, ảnh/video, cảm xúc/hoạt động và check in. 

Facebook bat dau cho phat video truc tiep tren iPhone o VN hinh anh 2

Sau khi chọn phát live video, người dùng chỉ việc nhập mô tả cho video và phát trực tiếp từ camera của điện thoại (không quá 30 phút. Theo chia sẻ ban đầu, nội dung phát video từ Facebook có độ trễ thấp, chất lượng video ở mức chấp nhận được. Khi tường thuật, người dùng có thể nhìn thấy những bình luận bên dưới và số lượng người đang xem video.

Say khi kết thúc live, người dùng có thể tuỳ chọn lưu lại video trên Timeline và hiển thị như một bài đăng thông thường.

Trước đó, tính năng live video được phát hành thử nghiệm cho các nhân vật nổi tiếng, giúp họ tường thuật nhanh chóng một sự kiện bất kỳ.

Với việc phổ cập tính năng phát video live từ smartphone, Facebook cho thấy tham vọng lớn lao đánh chiếm vào thị trường video trực tuyến, vốn là thế mạnh của Google với YouTube và Twitter với Periscope.
Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Apple Facebook YouTube iPhone Công nghệ

5 ong lon cong nghe mat 238 ty USD vi dich Covid-19 hinh anh

5 ông lớn công nghệ mất 238 tỷ USD vì dịch Covid-19

0

Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và Alphabet - công ty mẹ của Google đã mất tổng cộng hơn 238 tỷ USD giá trị vốn hóa trước sự bùng phát toàn cầu của dịch Covid-19.

YouTube nam 2005 - kien tung va ban quyen hinh anh

YouTube năm 2005 - kiện tụng và bản quyền

0

Tương tự như Amazon hay iTunes, sau khi tên miền được mua vào ngày 14/2/2005, YouTube đã trải qua nhiều bước ngoặt nhưng luôn dính tới vấn đề bản quyền và các bê bối.