Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook bắt đầu cho phát video trực tiếp trên iPhone ở VN

Tuỳ chọn phát video live xuất hiện ngay trên phần chia sẻ trạng thái của người dùng iPhone. Trong khi đó, nhiều người dùng Android cho biết, họ chưa được cập nhật tính năng này.

Facebook bat dau cho phat video truc tiep tren iPhone o VN hinh anh 1

Tính năng live video từ Facebook vừa có mặt trên iPhone tại Việt Nam. 


Hôm nay (30/3), nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam cho biết, họ đã có thể phát video trực tiếp từ ứng dụng Facebook. Đây là tính năng được mạng xã hội lớn nhất thế giới thử nghiệm nhiều tháng qua nhưng chưa phát hành chính thức. Trong khi đó, có vẻ như người dùng Android tại Việt Nam vẫn chưa nhận được tính năng này trên thiết bị của họ.

Để sử dụng tính năng live video trên Facebook, người dùng chỉ việc chọn phần nội dung định đăng trên Timeline. Nếu lần đầu tiên nhận tính năng live video, người dùng sẽ nhận thông báo nhắc nhở từ Facebook. Nếu không, live video sẽ xuất hiện ở dưới cùng, xếp sau những phần như đăng bài, ảnh/video, cảm xúc/hoạt động và check in. 

Facebook bat dau cho phat video truc tiep tren iPhone o VN hinh anh 2

Sau khi chọn phát live video, người dùng chỉ việc nhập mô tả cho video và phát trực tiếp từ camera của điện thoại (không quá 30 phút. Theo chia sẻ ban đầu, nội dung phát video từ Facebook có độ trễ thấp, chất lượng video ở mức chấp nhận được. Khi tường thuật, người dùng có thể nhìn thấy những bình luận bên dưới và số lượng người đang xem video.

Say khi kết thúc live, người dùng có thể tuỳ chọn lưu lại video trên Timeline và hiển thị như một bài đăng thông thường.

Trước đó, tính năng live video được phát hành thử nghiệm cho các nhân vật nổi tiếng, giúp họ tường thuật nhanh chóng một sự kiện bất kỳ.

Với việc phổ cập tính năng phát video live từ smartphone, Facebook cho thấy tham vọng lớn lao đánh chiếm vào thị trường video trực tuyến, vốn là thế mạnh của Google với YouTube và Twitter với Periscope.
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Facebook iPhone Ứng dụng di động Công nghệ