Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook bắt đầu cho phát video trực tiếp trên iPhone ở VN

Tuỳ chọn phát video live xuất hiện ngay trên phần chia sẻ trạng thái của người dùng iPhone. Trong khi đó, nhiều người dùng Android cho biết, họ chưa được cập nhật tính năng này.

Facebook bat dau cho phat video truc tiep tren iPhone o VN hinh anh 1

Tính năng live video từ Facebook vừa có mặt trên iPhone tại Việt Nam. 


Hôm nay (30/3), nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam cho biết, họ đã có thể phát video trực tiếp từ ứng dụng Facebook. Đây là tính năng được mạng xã hội lớn nhất thế giới thử nghiệm nhiều tháng qua nhưng chưa phát hành chính thức. Trong khi đó, có vẻ như người dùng Android tại Việt Nam vẫn chưa nhận được tính năng này trên thiết bị của họ.

Để sử dụng tính năng live video trên Facebook, người dùng chỉ việc chọn phần nội dung định đăng trên Timeline. Nếu lần đầu tiên nhận tính năng live video, người dùng sẽ nhận thông báo nhắc nhở từ Facebook. Nếu không, live video sẽ xuất hiện ở dưới cùng, xếp sau những phần như đăng bài, ảnh/video, cảm xúc/hoạt động và check in. 

Facebook bat dau cho phat video truc tiep tren iPhone o VN hinh anh 2

Sau khi chọn phát live video, người dùng chỉ việc nhập mô tả cho video và phát trực tiếp từ camera của điện thoại (không quá 30 phút. Theo chia sẻ ban đầu, nội dung phát video từ Facebook có độ trễ thấp, chất lượng video ở mức chấp nhận được. Khi tường thuật, người dùng có thể nhìn thấy những bình luận bên dưới và số lượng người đang xem video.

Say khi kết thúc live, người dùng có thể tuỳ chọn lưu lại video trên Timeline và hiển thị như một bài đăng thông thường.

Trước đó, tính năng live video được phát hành thử nghiệm cho các nhân vật nổi tiếng, giúp họ tường thuật nhanh chóng một sự kiện bất kỳ.

Với việc phổ cập tính năng phát video live từ smartphone, Facebook cho thấy tham vọng lớn lao đánh chiếm vào thị trường video trực tuyến, vốn là thế mạnh của Google với YouTube và Twitter với Periscope.
Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Facebook iPhone Ứng dụng di động Công nghệ

Dang anh 10 nam len Facebook nguy hiem ra sao? hinh anh

Đăng ảnh 10 năm lên Facebook nguy hiểm ra sao?

Theo Kate O'Neill, phóng viên công nghệ trang Wired, trào lưu này có thể là một trong những cách Facebook thu thập dữ liệu đào tạo máy móc về sự lão hóa của người dùng.

10 game mobile dang choi nhat nam 2018 hinh anh

10 game mobile đáng chơi nhất năm 2018

Bên cạnh những tựa game đã có lượng người chơi đông đảo từ các năm trước, nhiều trò chơi vừa xuất hiện trong năm 2018 đã lập tức gây sốt trên toàn cầu.