Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook cải thiện một tính năng từ lâu đã bị bỏ hoang

Mọi tính năng trên Facebook ngày càng được chăm chút, riêng chỉ có phần Ghi chú (Notes) là vẫn rất thô sơ. Nhận thức được điều đó, Facebook đã bắt đầu chăm chút cho tính năng này.

Facebook cai thien mot tinh nang tu lau da bi bo hoang hinh anh 1

 

Facebook đang thử nghiệm những cải tiến mới đối với phần Notes, tính năng cho phép bạn viết những bài đăng dài, có format đẹp hơn, kỹ lưỡng hơn.

Hiện nay mạng xã hội này đã bắt đầu tung ra bản thiết kế chính thức, theo thông tin được Facebook hé lộ vào thứ 6 vừa rồi (25/9/2015). Ngay lúc này, phiên bản được làm mới của phần Ghi chú đã xuất hiện trên tài khoản Facebook của tất cả người dùng.

Facebook trong một thời gian dài đã “bỏ quên” tính năng Ghi chú, phiên bản cập nhật gần đây nhất của tính năng này là vào năm 2010. Thế nhưng trong quá trình xây dựng những tính năng biến Facebook thành một công cụ báo chí, mạng xã hội này đã cố gắng cải thiện tính năng Ghi chú để khiến Facebook trở thành một blog post.

Facebook cai thien mot tinh nang tu lau da bi bo hoang hinh anh 2

 

Mặc dù vẫn còn khá đơn giản nhưng những cập nhật mới cho phép người sử dụng sử dụng nhiều công cụ format văn bản hơn, ví dụ như căn lề, trích dẫn, thêm biểu tượng gạch đầu dòng, thêm biểu tượng số thứ tự và có thể thêm cả ảnh cover cho từng bài ghi chú.

Bạn cũng có thể chọn các kiểu chữ in đậm, gạch chân và nghiêng bằng  phím tắt trên bàn phím như bình thường. Tuy nhiên bạn vẫn chưa thể click vào biểu tượng này trên màn hình.

Một số những lựa chọn định dạng và khả năng chèn ảnh vào bài viết từ phiên bản trước của tính năng này vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, giao diện mới trông chuyên nghiệp và lịch thiệp hơn. Bạn có thể thử nghiệm tính năng mới trên Facebook của mình ngay bây giờ. Hãy nhớ, tính năng này mới được đưa vào bản web, Facebook chưa cho biết bao giờ tính năng này sẽ xuất hiện trên bản di động.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/facebook-cai-thien-mot-tinh-nang-tu-lau-da-bi-bo-hoang-130668.ict

Theo Lê Nga/ICTNews

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Ứng dụng di động Công nghệ