Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook chi 20 triệu USD/năm để bảo vệ Mark Zuckerberg

Các chi phí hoàn trả cho máy bay cá nhân, bảo vệ gia đình, bảo mật thông tin của CEO Facebook lên đến hàng chục triệu USD.

Năm 2018 là một năm tồi tệ của Facebook. Công ty dành ra cả năm để giải quyết vụ bê bối Cambridge Analytica và hàng loạt khủng hoảng khác.

Trong đó, sự giận dữ của công chúng khiến Facebook phải chi số tiền lớn để bảo vệ người sáng lập của công ty. Số tiền được dùng để bảo vệ Mark Zuckerberg và gia đình ông, theo Tech Crunch.

Facebook chi 20 trieu USD/nam de bao ve Mark Zuckerberg hinh anh 1
Năm 2018, Zuckerberg tiêu tốn của Facebook hàng chục triệu USD tiền bảo vệ. Ảnh: Getty.

Mark Zuckerberg chỉ nhận mức lương 1 USD mỗi năm và hoàn toàn không có tiền thưởng. Tuy vậy, các chi phí bồi thường, bảo đảm an ninh, bảo mật lên đến hàng chục triệu USD.

Trong tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Mỹ, Zuckerberg thu về 22 triệu USD từ các khoản đền bù trong năm 2018, tăng 9 triệu USD so với năm 2017.

Trong đó, 2,6 triệu USD sử dụng cho việc di chuyển bằng máy bay cá nhân khi Zuckerberg đi du lịch, 20 triệu USD cho chi phí an ninh cá nhân.

Bên cạnh đó, Zuckerberg chi 9,9 triệu USD cho an ninh trong các chuyến du lịch và bảo vệ khu vực nơi ông ta sinh sống. Ngoài ra, Facebook mất thêm 10 triệu USD để bảo vệ gia đình Zuckerberg. Tất cả số tiền trên cộng lại gấp 3 lần chi phí bảo vệ cho Zuckerberg và gia đình so với năm 2017.

Trong khi đó, khoản chi phí hoàn trả cho bà Sheryl Sandberg, COO Facebook khoảng 3,8 triệu USD và chi phí an ninh là 2,9 triệu USD.

Cụ bà 85 tuổi nói chuyện với loa Google gây bão mạng Video hài hước về cụ bà 85 tuổi người Ý nói chuyện với chiếc Google Home Mini

Đám đông livestream ở đám tang Anh Vũ có vi phạm?

Theo luật sư, đám đông livestream ở đám tang Anh Vũ có thể vi phạm nếu gia đình nghệ sỹ không cho phép.


Trọng Hưng

Theo Tech Crunch

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Tra dua cho Huawei, dan mang TQ ho hao tay chay Apple hinh anh

Trả đũa cho Huawei, dân mạng TQ hô hào tẩy chay Apple

0 9 4

Cư dân mạng và tiểu thương Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa các sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei từ chính quyền Mỹ.

Hang nao dac loi sau vu Google chia tay Huawei? hinh anh

Hãng nào đắc lợi sau vụ Google chia tay Huawei?

0 64 3

Các đối thủ của Huawei có thể đang mừng thầm trong bụng bởi họ có thể bớt đi một "dấu răng" lớn trên "miếng bánh" vốn dĩ đang teo lại từng ngày.

Huawei co the song thieu cong nghe My? hinh anh

Huawei có thể sống thiếu công nghệ Mỹ?

1 4

Hầu hết các công nghệ hiện nay của Huawei đều phụ thuộc vào những nhà cung cấp Mỹ. Các chuyên gia nhận định công ty khó có thể "tự chủ" như trong những tuyên bố gần đây.

Huawei noi gi sau don phu dau tu Google? hinh anh

Huawei nói gì sau đòn phủ đầu từ Google?

0 19 4

Huawei cho biết hãng sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật mới trên các model của mình và cả những sản phẩm thuộc thương hiệu con Honor.