Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook cho phép dịch bài đăng thành nhiều ngôn ngữ

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa bổ sung thêm tính năng mới, người dùng ở bất cứ quốc gia nào cũng có thể hiểu được những bài viết của nhau.

Theo Facebook, có khoảng 50% cộng đồng nói ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, và hầu hết không hiểu được tiếng nói của nhau. Nhằm giúp mọi người có thể kết nối dễ dàng, hãng đã xây dựng thuật toán riêng để dịch những bài viết của người dùng.

Facebook cho phep dich bai dang thanh nhieu ngon ngu hinh anh 1
Đa số các ngôn ngữ phổ biến đều được hỗ trợ bởi tính năng này.

Hiện nay công cụ này đã có thể sử dụng trên một số trang thử nghiệm, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ muốn chuyển dịch, hệ thống sẽ tự động đọc bài viết và hoạt động.

Tuy nhiên, bài dịch sẽ không hiển thị đến tất cả người dùng. Nếu bạn đăng bài viết bằng tiếng Anh và chọn dịch sang tiếng Tây Ban Nha, chỉ những người thiết lập Tây Ban Nha là ngôn ngữ mặc định mới nhìn thấy bài đăng.

Còn nếu người dùng viết bài bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng lựa chọn ngôn ngữ mặc định là một thứ tiếng khác, họ vẫn có thể đọc bài viết của mình trong cộng đồng dùng tiếng Tây Ban Nha.

Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các bản dịch, sử dụng một số thuật ngữ thông dụng hay thêm một chút thông tin nếu thích.

Facebook đã thử nghiệm công cụ thú vị này trên một số Page. Các bài đăng nhận được hơn 70 triệu lượt xem mỗi ngày, trong đó có khoảng 25 triệu lượt xem ở một ngôn ngữ khác.

Tính năng này sẽ sớm được mở rộng cho tất cả người dùng


 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ