Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook cho phép dịch bài đăng thành nhiều ngôn ngữ

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa bổ sung thêm tính năng mới, người dùng ở bất cứ quốc gia nào cũng có thể hiểu được những bài viết của nhau.

Theo Facebook, có khoảng 50% cộng đồng nói ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, và hầu hết không hiểu được tiếng nói của nhau. Nhằm giúp mọi người có thể kết nối dễ dàng, hãng đã xây dựng thuật toán riêng để dịch những bài viết của người dùng.

Facebook cho phep dich bai dang thanh nhieu ngon ngu hinh anh 1
Đa số các ngôn ngữ phổ biến đều được hỗ trợ bởi tính năng này.

Hiện nay công cụ này đã có thể sử dụng trên một số trang thử nghiệm, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ muốn chuyển dịch, hệ thống sẽ tự động đọc bài viết và hoạt động.

Tuy nhiên, bài dịch sẽ không hiển thị đến tất cả người dùng. Nếu bạn đăng bài viết bằng tiếng Anh và chọn dịch sang tiếng Tây Ban Nha, chỉ những người thiết lập Tây Ban Nha là ngôn ngữ mặc định mới nhìn thấy bài đăng.

Còn nếu người dùng viết bài bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng lựa chọn ngôn ngữ mặc định là một thứ tiếng khác, họ vẫn có thể đọc bài viết của mình trong cộng đồng dùng tiếng Tây Ban Nha.

Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các bản dịch, sử dụng một số thuật ngữ thông dụng hay thêm một chút thông tin nếu thích.

Facebook đã thử nghiệm công cụ thú vị này trên một số Page. Các bài đăng nhận được hơn 70 triệu lượt xem mỗi ngày, trong đó có khoảng 25 triệu lượt xem ở một ngôn ngữ khác.

Tính năng này sẽ sớm được mở rộng cho tất cả người dùng


Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Day la nang cap sang gia nhat tren iPhone 11 hinh anh

Đây là nâng cấp sáng giá nhất trên iPhone 11

0 1

Apple dự kiến giới thiệu 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay với tên gọi lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Internet day song, doi tan cong Sony cuu nguoi Nhen hinh anh

Internet dậy sóng, đòi tấn công Sony cứu người Nhện

0 1

Sau thông tin Sony quyết rút Spider-Man khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), người hâm mộ của siêu anh hùng nhả tơ lên tiếng phản đối dữ dội và lên kế hoạch "giải cứu" Người Nhện.