Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook cho phép sử dụng tên giả từ tháng 12

Trước sự phản đối của dư luận, mạng xã hội lớn nhất thế giới phải thay đổi các điều khoản trong chính sách về tên tài khoản cho người dùng.

Theo đó, người dùng sẽ có quyền giải thích cho nickname mà mình đang sử dụng. Lý do đưa ra có thể là bút danh trong sáng tác, biệt danh từ lúc lọt lòng hoặc bất cứ nguyên nhân đặc biệt nào khiến Facebook không thể dùng tên khai sinh. Nếu lý do đưa ra thuyết phục và chính đáng, Facebook sẽ tiếp tục cho chủ tài khoản đăng ký tên gọi đó.

Facebook cho phep su dung ten gia tu thang 12 hinh anh 1Mark Zuckerberg luôn khẳng định người dùng là ưu tiên số một của Facebook." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/OFH_oazszstq/2015_10_31/1437129670mark.jpg" />
Mark Zuckerberg luôn khẳng định người dùng là ưu tiên số một của Facebook.

Ngoài ra, nếu muốn báo cáo về những tài khoản đang sử dụng tên giả, người nhấn nút “report” sẽ phải cung cấp thêm thông tin, lý do cụ thể. Như vậy, thủ tục báo cáo một tài khoản sẽ mất nhiều thời gian hơn trước nhưng lại đảm bảo những lý do xác đáng hơn. Lượng người dùng bị khóa tài khoản không rõ căn cứ vì thế cũng giảm đi đáng kể.

Facebook tuyên bố sẽ cập nhật các cải tiến trên trong tháng 12. Với chính sách mới, người dùng sẽ không còn phải lo lắng với việc bị khoá tài khoản và thay đổi tên Facebook vì sử dụng tên giả. Tuy nhiên, Mark Zuckerberg vẫn kiên định với điều khoản yêu cầu sử dụng danh tính thật của người dùng trên mạng xã hộI này.

"Khi bạn sử dụng cái tên gắn liền với mình, bạn sẽ buộc phải có trách nhiệm hơn với những gì bạn đăng tải cũng như các hoạt động khác trên mạng xã hội. Điều này khiến cho những kẻ mạo danh hoặc không rõ danh tính khó có cơ hội sử dụng tên giả để lừa đảo hoặc quấy rối người khác" – Alex Shultz, phó chủ tịch Facebook hiện nay cho biết.

 • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Vũ Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ