M

Facebook có thêm nút trả lời trong phần bình luận tại VN

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam được tích hợp thêm nút Trả lời (Reply) trong mỗi bình luận.

Từ 1/5, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam thấy bất ngờ vì thêm nút Trả lời trong mỗi bình luận (comment) trên trang cá nhân của mình. Trước đây, tính năng này chỉ có trong các nhóm (Group), trang (Facebook page) hoặc phải cài thêm add-on trên trình duyệt.

Một tài khoản Facebook cá nhân được tích hợp nút
Một tài khoản Facebook cá nhân được tích hợp nút "Trả lời" (Reply) trên mỗi bình luận

Bình thường, khi một người đăng nội dung lên Facebook, bạn bè người đó chỉ có thể trả lời (comment) cho nội dung đó, các phần trả lời được xếp ngang hàng. Tuy nhiên, việc thêm nút Trả lời, các bình luận được xếp theo dạng cây thư mục.

Theo dõi Facebook cá nhân của vài người vừa được tích hợp thêm phần Trả lời có thể thấy, nút này mới được Facebook tích hợp từ hôm 1/5. Những nội dung khác trước ngày này đều không hiện chức năng này.

Khi một người bình luận về một dòng trạng thái của bạn trên Facebook, họ sẽ nhận được thông báo (notification). Tương tự như vậy, khi một người trả lời một bình luận của bạn thì bạn cũng sẽ nhận được một thông báo từ Facebook. Như vậy, khi muốn trả lời cho một bình luận cụ thể nào đó, bạn không cần gán (tag) như trước đây, mà chỉ cần trả lời vào phần bình luận sẽ nhận được thông báo.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao Facebook cá nhân của nhiều người được chọn để tích hợp thêm nút Trả lời ở mỗi bình luận. Trong khi đó, đa số người khác vẫn chưa có tính năng này. Trước đây, Facebook cũng đã thử tích hợp nút này cho những người dùng ở New Zealand.

Facebook thêm nút gọi video vào ứng dụng Messenger

Facebook cho biết, họ có 600 triệu người dùng tích cực Messenger và 10% cuộc gọi từ smartphone được thực hiện thông qua ứng dụng này.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

http://ictnews.vn/internet/nhieu-nguoi-dung-facebook-viet-duoc-tich-hop-nut-tra-loi-trong-phan-binh-luan-125727.ict

Theo H.Đ/ICTNews

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FacebookCông nghệ