Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook của Mark Zuckerberg có đội chuyên xóa comment xấu

Công việc chính của họ bao gồm duyệt và xóa các bình luận rác hay viết các bài đăng trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg.

Khi vào trang cá nhân của ông chủ Facebook, người ta có thể thấy các bài đăng, hình ảnh, những câu trả lời bình luận thường ngày từ cái tên "Mark Zuckerberg". Liệu ông chủ Facebook có ngồi cả ngày để online? Thực chất, công việc này do một đội ngũ riêng thực hiện.

Theo Bloomberg, nhóm "sống ảo" của Mark Zuckerberg có ít nhất 12 người, thường duyệt và xóa các bình luận xấu. Số khác sẽ trả lời các bình luận, soạn những bài viết trên trang cá nhân của Mark.

Facebook cua Mark Zuckerberg co doi chuyen xoa comment xau hinh anh 1
Công việc hàng ngày của Mark Zuckerberg hầu như phải giao tiếp trước công chúng. Ảnh: The Wrap.

Bên cạnh đó, người ta có thể thấy những bức ảnh chụp Mark Zuckerberg đều do người khác chụp hộ. Đó là nhiếp ảnh gia riêng của ông chủ Facebook, với công việc ghi lại những khoảnh khắc đời thường hay hoạt động hàng ngày của vị tỷ phú trẻ này.

Điều này là dễ hiểu khi công việc thực sự của CEO Facebook là quản lý mạng xã hội với 1,8 tỷ người dùng tính đến nửa cuối năm 2016. Trong cùng năm đó, Mark Zuckerberg cũng thông báo công ty của mình sẽ thực hiện dự án cung cấp Internet toàn thế giới qua máy bay Drone.

Với những lời “phàn nàn” về hệ thống đăng tin tức của Facebook, Mark Zuckerberg chắc hẳn bận rộn hơn khi phải đưa ra cách giải quyết triệt để vấn đề không chỉ bằng các thuật toán lọc tin. Mới đây, công ty đã tung ra bộ lọc tin tức xuyên tạc tại Đức, vào thời điểm sắp diễn ra bầu cử ở quốc gia này.

Bộ lọc cho phép người dùng báo cáo các tin nghi ngờ xuyên tạc, chúng sẽ được xem xét đánh giá mức độ tin cậy trước khi bị xử lý. Ngoài ra, Facebook còn cảnh báo trước người dùng khi chia sẻ các tin tức xuyên tạc hoặc hạn chế chúng xuất hiện trên newsfeed. 

Vì sao Mark Zuckerberg luôn mặc áo màu xám? Ngày 6/11/2014, Mark Zuckerberg tổ chức buổi hỏi đáp ngay tại trụ sở chính của Facebook - thành phố Menlo Park. Thói quen mặc áo xám mỗi ngày cũng được anh giải thích rõ ràng.

 

Hoàng Vinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ

Facebook xau mat vi nhan vien tu cho 5 sao tren Amazon hinh anh

Facebook xấu mặt vì nhân viên tự cho 5 sao trên Amazon

Các nhân viên của Facebook đã tự đánh giá tốt cho sản phẩm của công ty nhằm tăng thứ hạng trên Amazon. Các bình luận đã bị gỡ bỏ vì đi ngược lại với chính sách nền tảng của Amazon.

Dang anh 10 nam len Facebook nguy hiem ra sao? hinh anh

Đăng ảnh 10 năm lên Facebook nguy hiểm ra sao?

Theo Kate O'Neill, phóng viên công nghệ trang Wired, trào lưu này có thể là một trong những cách Facebook thu thập dữ liệu đào tạo máy móc về sự lão hóa của người dùng.

Quang cao chinh tri tung hoanh, Facebook lam ngo hinh anh

Quảng cáo chính trị tung hoành, Facebook làm ngơ

Quảng cáo chính trị là một trong ba nội dung vi phạm pháp luật tại Việt Nam mà Facebook đang thực hiện. Nhiều nước trên thế giới đang mạnh tay với Facebook trong vấn đề này.