Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook đã cho phát video trực tiếp tại Mỹ

Hiện tại, chỉ người dùng iPhone mới có thể phát video trực tiếp từ Facebook. Hãng cũng chưa công bố kế hoạch đưa tính năng này ra toàn cầu.

Một tháng sau khi thử nghiệm phát video trực tuyến từ ứng dụng di động, Facebook chính thức phát hành tính năng này đến toàn bộ người dùng tại Mỹ.

Người dùng Mỹ hiện có thể phát video trực tuyến (live streaming) từ một giao diện ứng dụng được tái thiết kế. Đáng tiếc, tính năng này hiện chỉ hoạt động trên iPhone.

Để kích hoạt tính năng phát video trực tuyến, người dùng chọn biểu tượng “live video”. Khi đó, giao diện ứng dụng sẽ hiện một bản xem trước những gì camera của máy đang quay. Chọn “Go Live”, video sẽ được phát trực tuyến và nhìn thấy trên News Feed.

Lúc này, người phát video sẽ nhìn thấy được bao nhiêu người đang xem video, tên và bình luận của họ. Khi dừng phát, video sẽ tự động lưu vào dòng thời gian của người dùng một cách mặc định. Tất nhiên, người dùng có thể chọn xoá video.

Nếu là người xem video phát trực tiếp từ News Feed của người khác, bạn có thể chọn đăng ký theo dõi riêng phần phát video của họ. Khi đó, bạn sẽ nhận thông báo mỗi khi người dùng đó phát video.

Với động thái mới này, Facebook thể hiện rõ tham vọng tấn công thị trường video cũng như các nội dung theo thời gian thực. Nhiều người nhận định, Facebook đang muốn tấn công trực diện Twitter. Với các ứng dụng như Periscope hay Meerkat, tính năng phát video trực tuyến của Facebook thực sự là đối thủ đáng gờm.

Vì sao không nên chia sẻ quá nhiều trên Facebook? Một bài đăng tưởng chừng vô hại vẫn có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu chia sẻ bừa bãi.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Facebook iPhone Công nghệ

Dung Windows 7, nen lam gi khi Microsoft dung ho tro? hinh anh

Dùng Windows 7, nên làm gì khi Microsoft dừng hỗ trợ?

0

Các chuyên gia an ninh mạng kêu gọi những người dùng Windows 7 nâng cấp hệ điều hành sau khi Microsoft quyết định không tiếp tục hỗ trợ phần mềm điều hành đã cũ này.

iPhone 12 se mong hon dang ke hinh anh

iPhone 12 sẽ mỏng hơn đáng kể

0 2

iPhone mới được cho sẽ mỏng 7,4 mm, mỏng hơn đáng kể so với mức 8,1 mm của iPhone 11 Pro Max.

Sap co iPad, MacBook 'made in Vietnam' hinh anh

Sắp có iPad, MacBook 'made in Vietnam'

0 11 3

Tập đoàn Pegatron của Đài Loan, đối tác lắp ráp các sản phẩm iPad, MacBook của Apple đã lên kế hoạch mở nhà máy tại Việt Nam.

Ba Yingluck kien cac tai khoan Facebook gia mao hinh anh

Bà Yingluck kiện các tài khoản Facebook giả mạo

0

Nữ cựu thủ tướng Thái Lan cho biết bà đã ủy thác cho luật sư đệ đơn khiếu nại với hy vọng cảnh sát có thể mở cuộc điều tra đối với các tài khoản Facebook khác dùng tên bà.

Mao danh Lazada ban Samsung Galaxy A9 gia re mot nua hinh anh

Mạo danh Lazada bán Samsung Galaxy A9 giá rẻ một nửa

0 12 4

Gần tết, nhiều người dùng phản ánh việc có một trang web giả mạo Lazada, sau đó mua quảng cáo trên Facebook để bán điện thoại với giá một nửa.

Chan dung iOS moi dua tren tin don hinh anh

Chân dung iOS mới dựa trên tin đồn

0

Dựa trên các tin đồn, chúng ta có thể mong đợi hệ điều hành mới của iPhone sẽ có 7 thay đổi lớn dưới đây.