Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook đã cho phát video trực tiếp tại Mỹ

Hiện tại, chỉ người dùng iPhone mới có thể phát video trực tiếp từ Facebook. Hãng cũng chưa công bố kế hoạch đưa tính năng này ra toàn cầu.

Một tháng sau khi thử nghiệm phát video trực tuyến từ ứng dụng di động, Facebook chính thức phát hành tính năng này đến toàn bộ người dùng tại Mỹ.

Người dùng Mỹ hiện có thể phát video trực tuyến (live streaming) từ một giao diện ứng dụng được tái thiết kế. Đáng tiếc, tính năng này hiện chỉ hoạt động trên iPhone.

Để kích hoạt tính năng phát video trực tuyến, người dùng chọn biểu tượng “live video”. Khi đó, giao diện ứng dụng sẽ hiện một bản xem trước những gì camera của máy đang quay. Chọn “Go Live”, video sẽ được phát trực tuyến và nhìn thấy trên News Feed.

Lúc này, người phát video sẽ nhìn thấy được bao nhiêu người đang xem video, tên và bình luận của họ. Khi dừng phát, video sẽ tự động lưu vào dòng thời gian của người dùng một cách mặc định. Tất nhiên, người dùng có thể chọn xoá video.

Nếu là người xem video phát trực tiếp từ News Feed của người khác, bạn có thể chọn đăng ký theo dõi riêng phần phát video của họ. Khi đó, bạn sẽ nhận thông báo mỗi khi người dùng đó phát video.

Với động thái mới này, Facebook thể hiện rõ tham vọng tấn công thị trường video cũng như các nội dung theo thời gian thực. Nhiều người nhận định, Facebook đang muốn tấn công trực diện Twitter. Với các ứng dụng như Periscope hay Meerkat, tính năng phát video trực tuyến của Facebook thực sự là đối thủ đáng gờm.

Vì sao không nên chia sẻ quá nhiều trên Facebook? Một bài đăng tưởng chừng vô hại vẫn có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu chia sẻ bừa bãi.
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

iPhone Công nghệ

Apple nen giam gia iPhone hinh anh

Apple nên giảm giá iPhone

Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc bán dòng iPhone 2018, nhưng có một cách rất đơn giản để họ có thể đẩy mạnh nhu cầu mua iPhone mới.