Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook đang mất dần người dùng trẻ tuổi

Lần đầu tiên trong lịch sử eMarketer dự báo Facebook sẽ mất 5,6-9,3% người dùng trẻ tuổi. Nguyên nhân chính là do giới trẻ tại Mỹ đang chuyển dần sang Snapchat.

Theo báo cáo mới nhất của eMarketer, trung tâm tìm kiếm và nghiên cứu dữ liệu mạng, Facebook đang mất dần người dùng trẻ tuổi với tốc độ nhanh hơn dự kiến.

Mạng xã hội này tin tưởng Instagram sẽ giúp họ níu giữ người dùng trẻ tuổi, nhưng Snapchat đang nhăm nhe chiếm giữ nhóm khách hàng này. Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, gần một nửa số người dùng từ 12-17 tuổi tại Mỹ chỉ truy cập Facebook 1 lần/tháng.

Facebook dang mat dan nguoi dung tre tuoi hinh anh 1
Snapchat đang trên đà chiếm lấy nhóm khách hàng trẻ tuổi từ tay Facebook và Instagram. Ảnh: eMarketer.

Số lượng người dùng Facebook vẫn đang tăng đều hàng tháng. Thế nhưng đa số người dùng đều thuộc nhóm tuổi trên 24.

Dự báo số người sử dụng Facebook ở Mỹ sẽ đạt 169,5 triệu trong năm nay, chỉ tăng 1% so với năm 2017. Trong khi đó, tỷ lệ người truy cập vào nền tảng này sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.

eMarketer dự báo năm 2018, số người sử dụng Facebook ở Mỹ từ 11 tuổi trở xuống sẽ giảm 9,3%. Ngoài ra, số người dùng từ 12 đến 17 tuổi và 18-24 sẽ giảm lần lượt 5,6% và 5,8%. Đây là lần đầu tiên eMarketer dự đoán số người sử dụng Facebook tại Mỹ ở những nhóm tuổi này giảm.

Theo ước tính của eMarketer, Facebook sẽ mất 2 triệu người dùng từ 24 tuổi trở xuống trong năm nay. Thế nhưng không phải ai rời bỏ Facebook đều tìm tới Instagram. eMarketer dự đoán Instagram sẽ có thêm 1,6 triệu người dùng từ 24 tuổi trở xuống. Snapchat sẽ tăng thêm 1,9 triệu người dùng trong nhóm tuổi đó. Snapchat sẽ tiếp tục có nhiều người dùng từ 12 đến 24 tuổi hơn so với Instagram.

Nhà phân tích Debra Aho Williamson của eMarketer cho biết: "Snapchat có thể sẽ tăng mạnh nhóm người sử dụng ở độ tuổi trên 24 nếu nó được thiết kế lại nền tảng. Ngoài ra, giới trẻ vẫn cảm thấy tự do trên Snapchat ngay cả khi ba mẹ chúng cũng đang sử dụng. Đây là điều mà Facebook chưa làm được".

Bên cạnh lý do về sự riêng tư khiến nhóm người dùng trẻ tuổi chủ động từ bỏ Facebook, các bật phụ huynh cũng góp phần ngăn chặn con cái của họ tiếp cận mạng xã hội này. Lý do chính là hàng loạt vụ việc thiếu kiểm soát thông tin, tràn lan tin tức giả mạo, không lành mạnh của mạng xã hội này trong thời gian vừa qua.

Unilever dọa không chi một đồng quảng cáo cho Google, Facebook

Unilever vừa yêu cầu Google và Facebook "dọn bãi đầm lầy" tin giả, nội dung độc hại. Nếu không, tập đoàn tiêu dùng khổng lồ của thế giới sẽ rút toàn bộ quảng cáo.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Xuân Tiến

Theo eMarketer

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Facebook bi to kinh doanh that duc hinh anh

Facebook bị tố kinh doanh thất đức

"Giờ đây chúng tôi biết Facebook làm mọi thứ chỉ để kiếm tiền. Họ hoàn toàn không có đạo đức", giám đốc phát triển một trong những công ty quảng cáo lớn nhất thế giới nhận định.