Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook đổi ảnh đại diện chính giữa trên di động

Ứng dụng Facebook trên di động vừa được cập nhật giao diện trang cá nhân mới, giúp người dùng có thêm lựa chọn chỉnh sửa nội dung.

Sau nhiều tháng thử nghiệm trên quy mô nhỏ, Facebook nay đã áp dụng giao diện mới cho người dùng Android trước khi mang bản cập nhật tương tự đến iOS. Điểm dễ nhận thấy nhất là ảnh đại diện (avatar) được dời vào giữa, và dòng thông tin về bản thân được đặt ngay bên dưới.

Facebook doi anh dai dien chinh giua tren di dong hinh anh 1
Giao diện mới của Facebook trên di động. 

Cũng trong đợt thay đổi này, Facebook cho phép người dùng ghi một đoạn ngắn 101 ký tự, giới thiệu về bản thân và dòng này sẽ xuất hiện ngay bên dưới ảnh cùng thông tin tiểu sử. Với mục này, người dùng cũng có thể ghi những quan điểm, phát ngôn riêng,... tương tự như dòng blast trên Yahoo! Blog trước đây hay hầu hết các nền tảng blog hiện nay.

Bên cạnh đó, người dùng cũng được chọn 5 ảnh feature cho trang cá nhân của mình. Đây là những ảnh được người dùng chỉ định, không nhất thiết là những ảnh mới tải lên. Tính năng này cho phép người dùng đăng những bức ảnh đẹp nhất của mình lên, hoặc sáng tạo thành những bức hình ghép để trang trí cho giao diện mới. 

Những thay đổi này của Facebook được đánh giá cao khi những thông tin cá nhân được hiển thị trực quan hơn trước. Khi vào trang cá nhân của bất kỳ người nào, thông tin của người đó hiện lên một cách tuần tự và có "bản sắc", thay vì chỉ hiện ra những hình ảnh mới tải lên và bạn bè chung như trước đây. 

Zalo, Facebook ra tính năng phục vụ Tết

Các mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo… đều hỗ trợ những tính năng thú vị để người dùng chia sẻ cảm xúc trong dịp tết Nguyên đán.

Bao nhiêu bạn trên Facebook thân thực sự? Chỉ 4 người sẵn sàng hỗ trợ và khoảng 15 trên Facebook là bạn thân, dù người dùng có bao nhiêu bạn bè trên Facebook đi chăng nữa.

 


Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mobile Công nghệ

Facebook xau mat vi nhan vien tu cho 5 sao tren Amazon hinh anh

Facebook xấu mặt vì nhân viên tự cho 5 sao trên Amazon

Các nhân viên của Facebook đã tự đánh giá tốt cho sản phẩm của công ty nhằm tăng thứ hạng trên Amazon. Các bình luận đã bị gỡ bỏ vì đi ngược lại với chính sách nền tảng của Amazon.

Dang anh 10 nam len Facebook nguy hiem ra sao? hinh anh

Đăng ảnh 10 năm lên Facebook nguy hiểm ra sao?

Theo Kate O'Neill, phóng viên công nghệ trang Wired, trào lưu này có thể là một trong những cách Facebook thu thập dữ liệu đào tạo máy móc về sự lão hóa của người dùng.

Quang cao chinh tri tung hoanh, Facebook lam ngo hinh anh

Quảng cáo chính trị tung hoành, Facebook làm ngơ

Quảng cáo chính trị là một trong ba nội dung vi phạm pháp luật tại Việt Nam mà Facebook đang thực hiện. Nhiều nước trên thế giới đang mạnh tay với Facebook trong vấn đề này.