Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook đổi biểu tượng cảm xúc, bổ sung 1.500 hình mới

Facebook vừa bổ sung 1.500 biểu tượng cảm xúc mới cho Messenger mà theo họ là “đa dạng” và “tốt đẹp hơn”.

Họ cũng thay đổi bộ biểu tượng cảm xúc (Emoji) thường sử dụng, theo phong cách 3D và màu sắc hơn so với trước đây. Tuy vậy, các emoji dùng trong comment và bài đăng vẫn chưa thay đổi.

The Wired dẫn lời Facebook rằng đây là nỗ lực nhằm “tạo ra các biểu tượng cảm xúc đại diện tốt hơn cho thế giới chúng ta đang sống”.

Facebook doi bieu tuong cam xuc, bo sung 1.500 hinh moi hinh anh 1
Bộ emoji mới của Facebook Messenger, màu sắc và 3D hơn.

Facebook viết trên fanpage của Messenger: “Biểu tượng cảm xúc đã thay đổi cách chúng ta nói chuyện, và mọi người yêu thích chúng. 10% số tin nhắn trong Messenger chứa các biểu tượng này”.

“Tuy vậy, không phải mọi nền tảng đều hỗ trợ được emoji theo ý muốn, nghĩa là đôi khi chúng ta phải dùng hình ảnh không thực sự đại diện điều chúng ta muốn nói, hạn chế về màu da, giới tính của emoji cũng đang là vấn đề”

Vì thế, Facebook đang cố tạo ra sự đa dạng này bằng cách pha trộn nhiều biểu tượng hơn trong Messenger.

Hiện tại, người dùng có thể chọn nghề nghiệp cho emoji, từ cảnh sát, vận động viên… cho đến màu da của biểu tượng.

Facebook doi bieu tuong cam xuc, bo sung 1.500 hinh moi hinh anh 2
Người dùng có thể lựa chọn màu da, giới tính cho emoji mới.

Ý tưởng này không mới, Google từng trình bày hướng đi này vào tháng 5 năm ngoái. Vào tháng 3, họ cũng đưa ra lựa chọn màu da cho các emoji thuộc dịch vụ Google, tháng 4 năm ngoái, các emoji LGBT xuất hiện trong bảng chữ cái của Unicode, và màu da được bổ sung vào tháng 2.

Tuy vậy, điều này cũng chưa thực sự thỏa mãn mọi người. “Thật đáng thất vọng khi 1.500 biểu tượng mới lại không hỗ trợ nhóm người khuyết tật”, Rosemary Frazer, một nhà hoạt động vì quyền lợi người khuyết tất thuộc tổ chức Scope nói với Wired.

Người này cho rằng hiện chỉ có dấu hiệu xe lăn để đại diện cho cộng đồng người khuyết tật, điều đó là không đủ và Facebook nên đẩy mạnh hơn nữa khoản này.

Ý đồ đằng sau những biểu tượng cảm xúc mới của Facebook

Đằng sau những phát biểu như “mang đến trải nghiệm mới”, các biểu tượng cảm xúc mới thực chất là công cụ để Facebook thu thập dữ liệu chất lượng hơn từ người dùng.


Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Toilet bao dong neu khach dung qua 15 phut hinh anh

Toilet báo động nếu khách dùng quá 15 phút

0 4

Sau nhiều nỗ lực đưa trí tuệ nhân tạo vào các hệ thống thùng rác, đèn giao thông và an ninh sân bay, giờ đây Trung Quốc dùng AI để quản lý nhà vệ sinh.