Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook gian lận thời gian xem video để thu tiền quảng cáo

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa thay đổi cách đo lượng thời gian người dùng xem video trên mạng xã hội này, thay cho cách đo cũ đã phóng đại các thông số.

Trong vài năm qua, Facebook đã nhiều lần nói về sự phát triển mạnh mẽ của video trên mạng xã hội này, theo Business Insider.

Hóa ra, Facebook đã phóng đại sự thật về những con số mà họ nói với các nhà quảng cáo. Theo The Wall Street Journal, lượng thời gian xem trung bình mỗi video của người dùng đã bị Facebook nói quá hơn 80%.

Vài tuần trước, Facebook thông báo đến các nhà quảng cáo rằng họ đã vô tình loại trừ các video mà người dùng chỉ xem ít hơn 3 giây từ chỉ số “thời gian xem video trung bình” (Average Duration of Video Viewed) do Facebook đưa ra.

Facebook gian lan thoi gian xem video de thu tien quang cao hinh anh 1
Facebook đã khai khống lượng thời gian người dùng xem video trên mạng xã hội này. Ảnh: Reuters.

Mạng xã hội này còn đưa ra cách đo mới gọi là "thời gian xem trung bình” (Average Watch Time), bao gồm tất cả video bất kể người dùng xem trong bao lâu.

Công ty Publicis Media cho biết phương pháp đo số lượng xem video của Facebook ban đầu đã bị phóng đại lên khoảng 60% đến 80%. 

Publicis Media cho hay, họ không hài lòng khi Facebook đã né tránh trách nhiệm bằng cách giới thiệu một phương pháp đo mới, nhưng không hề có một lời xin lỗi gì đến các nhà quảng cáo.

Đại diện Facebook cho biết lỗi này đã được sửa và không ảnh hưởng đến chi phí các nhà quảng cáo phải trả.

 


 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Facebook bi to kinh doanh that duc hinh anh

Facebook bị tố kinh doanh thất đức

"Giờ đây chúng tôi biết Facebook làm mọi thứ chỉ để kiếm tiền. Họ hoàn toàn không có đạo đức", giám đốc phát triển một trong những công ty quảng cáo lớn nhât thế giới nhận định.