Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook gian lận thời gian xem video để thu tiền quảng cáo

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa thay đổi cách đo lượng thời gian người dùng xem video trên mạng xã hội này, thay cho cách đo cũ đã phóng đại các thông số.

Trong vài năm qua, Facebook đã nhiều lần nói về sự phát triển mạnh mẽ của video trên mạng xã hội này, theo Business Insider.

Hóa ra, Facebook đã phóng đại sự thật về những con số mà họ nói với các nhà quảng cáo. Theo The Wall Street Journal, lượng thời gian xem trung bình mỗi video của người dùng đã bị Facebook nói quá hơn 80%.

Vài tuần trước, Facebook thông báo đến các nhà quảng cáo rằng họ đã vô tình loại trừ các video mà người dùng chỉ xem ít hơn 3 giây từ chỉ số “thời gian xem video trung bình” (Average Duration of Video Viewed) do Facebook đưa ra.

Facebook gian lan thoi gian xem video de thu tien quang cao hinh anh 1
Facebook đã khai khống lượng thời gian người dùng xem video trên mạng xã hội này. Ảnh: Reuters.

Mạng xã hội này còn đưa ra cách đo mới gọi là "thời gian xem trung bình” (Average Watch Time), bao gồm tất cả video bất kể người dùng xem trong bao lâu.

Công ty Publicis Media cho biết phương pháp đo số lượng xem video của Facebook ban đầu đã bị phóng đại lên khoảng 60% đến 80%. 

Publicis Media cho hay, họ không hài lòng khi Facebook đã né tránh trách nhiệm bằng cách giới thiệu một phương pháp đo mới, nhưng không hề có một lời xin lỗi gì đến các nhà quảng cáo.

Đại diện Facebook cho biết lỗi này đã được sửa và không ảnh hưởng đến chi phí các nhà quảng cáo phải trả.

 


Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Tinh nang moi co the day Facebook vao be boi hinh anh

Tính năng mới có thể đẩy Facebook vào bê bối

Facebook dự định sẽ ra mắt tính năng Community Actions vào ngày 22/1 tại Mỹ và một số quốc gia khác. Đây là tính năng kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng để thay đổi chính sách quản lý.

Facebook xau mat vi nhan vien tu cho 5 sao tren Amazon hinh anh

Facebook xấu mặt vì nhân viên tự cho 5 sao trên Amazon

Các nhân viên của Facebook đã tự đánh giá tốt cho sản phẩm của công ty nhằm tăng thứ hạng trên Amazon. Các bình luận đã bị gỡ bỏ vì đi ngược lại với chính sách nền tảng của Amazon.

Dang anh 10 nam len Facebook nguy hiem ra sao? hinh anh

Đăng ảnh 10 năm lên Facebook nguy hiểm ra sao?

Theo Kate O'Neill, phóng viên công nghệ trang Wired, trào lưu này có thể là một trong những cách Facebook thu thập dữ liệu đào tạo máy móc về sự lão hóa của người dùng.