Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook, Google và Apple đánh đố ứng viên thế nào?

Google, Facebook thu hút nhân tài nhờ đãi ngộ hấp dẫn và môi trường làm việc lý tưởng. Nhưng để tận hưởng điều tuyệt vời đó, ứng viên phải vượt qua vòng phỏng vấn cực khó.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 1

"Nếu chỉ được chọn duy nhất một bài để hát khi bước vào căn phòng bạn sống trong quãng đời còn lại, bạn sẽ chọn bài nào?" - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí trợ lý chiến lược khách hàng của Google. Ảnh: Stereogum.


Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 2

Mỗi năm, McDonald's bán bao nhiêu Big Mac tại Mỹ?" - câu hỏi tuyển dụng vị trí nhân viên khoa học dữ liệu của Facebook. Ảnh: Getty Images.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 3

"Trong bức tường bằng gạch, nếu là viên gạch, bạn sẽ nằm ở đâu? Viên gạch đó ảnh hưởng như thế nào đến cả bức tường?" - câu hỏi tuyển dụng vị trí trợ lý thị trường của Expedia (một trong những công ty du lịch hàng đầu tại Mỹ). Ảnh: Getty Images.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 4

"Bao nhiêu đứa trẻ chào đời mỗi ngày?" - câu hỏi phỏng vấn dành cho ứng viên ứng tuyển vào vị trí giám đốc cung ứng toàn cầu của Apple. Ảnh: Flickr.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 5

"Nếu đi cắm trại cùng bạn bè, bạn sẽ dựng trại ở đâu?". Đây là thử thách do Expedia đặt ra cho ứng viên vị trí nhân viên phân tích tài chính cao cấp. Ảnh: Shutterstock.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 6

Công ty công nghệ Cisco Systems cũng làm khó ứng viên không kém với câu hỏi: "Nếu là cây, bạn sẽ là loài cây nào?". Ảnh: Flickr.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 7

"Nếu bạn được tưởng nhớ bằng một câu, đó sẽ là câu nào?" - câu hỏi dành cho ứng viên trợ lý chiến lược khách hàng của Google. Ảnh: Getty Images.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 8

Microsoft làm khó ứng viên vị trí quản lý trang bằng câu hỏi: "Nếu bạn đang ở trong đám đông, bạn sẽ thoát ra bằng cách nào?". Ảnh: Reuters.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 9

"Hãy đề xuất phương án phát triển Facebook cho người mù". Đây là câu hỏi do công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới đặt ra cho ứng viên vị trí giám đốc sản phẩm. Ảnh: Reuters.

Facebook, Google va Apple danh do ung vien the nao? hinh anh 10

Đây là câu hỏi "ông lớn" Apple dành cho ứng viên vị trí giám đốc dự án công nghệ: "Trong 4 năm qua, với bạn, ngày nào là ngày hạnh phúc nhất và ngày nào tệ nhất?". Ảnh: Flickr.

Những câu hỏi tuyển dụng rất khó của Google

Phần lớn nhân viên Google đều tốt nghiệp những đại học hàng đầu thế giới nhưng khi dự vòng phỏng vấn, họ vẫn bị làm khó bởi những câu hỏi tuyển dụng hại não.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Google Tư vấn Giáo dục

02:52 Truong nghe 'e am', vi dau nen noi? hinh anh

Trường nghề 'ế ẩm', vì đâu nên nỗi?

0

Hiện nay, thị trường cần nhiều lao động có tay nghề và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, không ít trường nghề đang trong tình trạng khó tuyển sinh.

'Luat hien hanh co su bat cap ve truong quoc te' hinh anh

'Luật hiện hành có sự bất cập về trường quốc tế'

0 4

Theo thạc sĩ Lưu Đức Quang, hiện nay, luật không có quy định cụ thể về loại hình trường quốc tế. Trong khi đó, nhiều trường quốc tế trên thế giới đang hoạt động ở Việt Nam.