M

Facebook lại sập mạng

Facebook đã gặp sự cố trên toàn cầu lúc rạng sáng 29/9 (giờ Việt Nam). Hôm 24/9, mạng xã hội này cũng gặp tình trạng tương tự.

Khoảng 3h sáng 29/9 (giờ Việt Nam), nhiều người dùng Facebook trên toàn cầu không thể kết nối với Facebook. Nguyễn Hoàng Nam, một độc giả của Zing.vn tại Hà Nội, cho biết khi anh truy cập vào Facebook, thông báo "Sorry. Something went wrong" xuất hiện. Tương tự như Nam, nhiều người dùng khác cũng gặp vấn đề với Facebook bản web lẫn bản mobile.

Facebook lai sap mang hinh anh 1
Trang theo dõi sự cố Facebook cho các lập trình viên cho biết mạng xã hội này gặp trục trặc với Graph API. Sự cố đã được khắc phục sau hai giờ đồng hồ.  

Ngay khi sự cố xảy ra, mạng xã hội Twitter lại một lần nữa dậy sóng khi hàng triệu người cùng nói về chủ đề #facebookdown. Nhiều người hóm hỉnh cho rằng sự cố này liên quan đến hiện tượng mặt trăng máu. "Trong lúc chờ đợi Facebook trở lại, bạn có thể đi ngắm trăng hoặc đọc sách thay vì lên Twitter than vãn", Tài khoản Dan Browne chia sẻ.   

Facebook lai sap mang hinh anh 2
Nhiều tài khoản trên Twitter cũng cập nhật trạng thái liên quan đến tình trạng của Faecbook. 

Như những lần trước, Facebook không đưa ra bình luận gì về sự cố. Trang dành riêng cho lập trình viên của Facebook chỉ hiển thị một dòng thông báo ngắn cho thấy mạng xã hội này gặp vấn đề với hệ thống Graph AIP. Sự cố đã được khắc phục trong 2 tiếng kể từ lúc phát hiện. 

Facebook sập mạng tại Việt Nam

Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu không truy cập được tại nhiều nơi ở Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.

 

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FacebookCông nghệ