Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook làm mới thông báo trên di động

Khu vực thông báo (notifications) của Facebook sẽ không còn đơn điệu như trước, mà được bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nâng cấp này được Facebook gọi tên là "personalized notifications" (tạm dịch: cá nhân hoá thông báo). Khu vực này sẽ không đơn thuần là thông báo bình luận, lượt thích của ai đó như trước đây, mà bổ sung thêm cho người dùng những thông tin liên quan.

Facebook lam moi thong bao tren di dong hinh anh 1
Giao diện trung tâm thông báo mới của Facebook trên di động. 

Cụ thể, personalized notifications sẽ bao gồm kỷ niệm của bạn bè (ngày sinh hoặc ngày đặc biệt), tỷ số các trận đấu hoặc lịch chiếu TV (căn cứ vào các trang mà người dùng thích), những sự kiện mà bạn sắp tham gia,... ngoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật những diễn biến liên quan đến cộng đồng của mình, thông tin thời tiết, các suất chiếu phim gần nơi đang đứng và gợi ý một vài địa điểm ăn uống hợp lý.

Theo Facebook, nâng cấp này sẽ không tự động được kích hoạt. Để bật personalized notifications, người dùng cần vào mục Settings (cài đặt) để thêm vào những thẻ thông tin (Add more cards). 

Tính năng này hiện chỉ được cung cấp cho những người dùng tại Mỹ, trên Facebook cho Android và iPhone. 

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Emoji Avengers da co mat tren Google Play hinh anh

Emoji Avengers đã có mặt trên Google Play

0 2

Người hâm mộ Marvel đã có thể được tương tác với các siêu anh hùng như Captain Marvel, Thor thông qua các sticker thực tế ảo tăng cường trên điện thoại Pixel.