Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook Live hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới

Tính năng phát video trực tuyến của Facebook giờ đây hỗ trợ phát theo nhóm, sự kiện, cho phép sử dụng Reactions và các bộ lọc.

Facebook vừa bổ sung một số tính năng mới cho công cụ phát video trực tuyến. Trong một bài đăng trên blog, trưởng nhóm phát triển sản phẩm Fidji Simo mô tả Facebook Live như một công cụ để “chia sẻ khoảnh khắc tức thì với người thân”. Để làm được điều này, Facebook cho phép người dùng tùy chọn chia sẻ video dạng trực tiếp một cách chủ động hơn bằng cách hỗ trợ phát video live theo nhóm (group) và sự kiện (event).

Facebook Live ho tro them nhieu tinh nang moi hinh anh 1
Facebook Live hỗ trợ phát video trong từng nhóm nhỏ. 

Với tính năng này, người dùng phổ thông có thể chọn video cho riêng bạn bè – những người tham dự các sự kiện cụ thể như tiệc sinh nhật, đám cưới. Trong khi đó, nhạc sĩ, người nổi tiếng có thể chọn phát video trong một trang sự kiện – cho phép fan của họ xem cảnh hậu trường hoặc tổ chức các cuộc hỏi – đáp dạng video.

Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung tính năng Reactions cho công cụ phát video. Đây là lần đầu tiên Reactions xuất hiện bên ngoài bảng tin News Feed của người dùng, cho phép người phát video hiểu được cảm xúc của khán giả. Thậm chí, hãng còn bổ sung 5 bộ lọc video (giống với Instagram video). Trong tương lai, người phát có thể vẽ trực tiếp lên video live theo thời gian thực.

Facebook Live ho tro them nhieu tinh nang moi hinh anh 2
Người xem có thể dùng Reactions để biểu lộ cảm xúc khi xem video trực tuyến từ Facebook.

Trước khi phát hành loạt tính năng mới, người dùng buộc phải dựa vào thông báo của Facebook để biết ai đó đang phát video. Giờ đây, Facebook cho phát hành bản “Facebook Live Map” cho người dùng desktop. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chia sẻ đoạn video của ai đó đang phát cho bạn bè  - tất cả diễn ra khi đang xem video, thay vì phải thoát ra ngoài như trước đây.

Đại diện Facebook từ chối chia sẻ thông tin về việc bao nhiêu đoạn video live đã được phát đi kể từ khi tính năng này ra mắt. Có lẽ, nó chưa thể vượt qua con số 200 triệu lần phát video năm qua của Periscope. Tuy nhiên, Facebook Live nhận được nhiều tín hiệu khả quan. Simo cho biết, lượng bình luận của người dùng nhiều gấp hơn 10 lần so với các công cụ phát video trực tuyến thông thường.

Facebook Live ho tro them nhieu tinh nang moi hinh anh 3
Thêm những bộ lọc cơ bản khi phát video.

Video là một trong những ưu tiên hàng đầu của Facebook thời gian gần đây. Kể từ khi tính năng Facebook Live ra mắt, người dùng tại hơn 60 quốc gia đã có thể chia sẻ video trực tiếp trên tài khoản của mình.

Bản nâng cấp mới không gì khác ngoài mục đích khiến Facebook Live long lanh hơn trong mắt 1,59 tỷ người dùng trên toàn cầu. Facebook đang gửi đi thông điệp thách thức mạnh mẽ nhắm vào Periscope của Twitter và cả Google - hãng sẽ cho ra mắt ứng dụng YouTube Connect trong tương lai gần.

Mặc dù đã chính thức phát hành, tính năng này sẽ chưa thể phổ cập ngay đến toàn bộ người dùng. Tín đồ iOS, Android có thể phải đợi vài tuần để trải nghiệm các tính năng mới của Facebook Live.

Facebook bắt đầu cho phát video trực tiếp trên iPhone ở VN

Tuỳ chọn phát video live xuất hiện ngay trên phần chia sẻ trạng thái của người dùng iPhone. Trong khi đó, nhiều người dùng Android cho biết, họ chưa được cập nhật tính năng này. • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Ứng dụng di động Công nghệ