Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook Live thêm nhiều tính năng, cạnh tranh với YouTube

Hai người có thể cùng live stream, phòng chờ dành cho người xem hay các hiệu ứng video mới sẽ là những gì Facebook bổ sung cho việc truyền trực tiếp vào cuối mùa hè 2016.

Hôm 24/6, tại sự kiện riêng của mình, Facebook đã giới thiệu ba sản phẩm mới hỗ trợ tính năng live stream. Theo đại diện của Facebook, trong tương lai gần mạng xã hội này sẽ cho phép hai người phát cùng phát song trực tiếp từ xa, lên lịch cho video phát trực tiếp và phòng chờ tán gẫu dành cho người xem.

Facebook Live them nhieu tinh nang, canh tranh voi YouTube hinh anh 1

Live stream từ hai địa điểm

Người dùng dễ dàng mời bạn của mình tham gia phát sóng Facebook Live, có tương tác hai chiều theo dạng đối thoại, đưa ra quan điểm cá nhân hoặc phỏng vấn. Nhiều khả năng tính năng này sẽ ra mắt vào cuối mùa hè, những Fanpage của người nổi tiếng, các nhãn hàng và kênh truyền thông lớn có dấu xác thực của Facebook sẽ có trước khi tung ra cho toàn bộ người dùng.

Phòng chờ và lên lịch phát sóng

Facebook cũng giới thiệu phòng chờ, tại đây người dùng có thể tán gấu với nhau trong khi chờ đợi chương trình phát sóng. Những người phát triển nội dung có thể lên lịch phát sóng trực tiếp của mình, sau đó Facebook sẽ gửi cho người dùng dưới dạng thông báo trước khi live stream diễn ra.

Tính năng này sẽ giải quyết vấn đề Facebook nhận được nhiều phản hồi: người dùng không live stream cho tới khi có đủ người xem mong muốn. Phòng chờ giúp tập trung người xem, tạo ra các luồng trao đổi thảo luận đến nội dung truyền trực tiếp.

Hiệu ứng khi live stream

Facebook Live them nhieu tinh nang, canh tranh voi YouTube hinh anh 2
 

Facebook sẽ cho phép người dùng live stream sử dụng ứng dụng lọc video MSQRD (đây là ứng dụng Facebook mua lại vào 3/2016 tương tự các hiệu ứng trên Snapchat). Sau khi cập nhật, người dùng có thể thử các mặt nạ và hiệu ứng có nhiều biểu cảm phù hợp với bối cảnh và nội dung của video.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Youtube Công nghệ