M

Facebook Messenger cho phép gọi điện tại Việt Nam

Qua thử nghiệm nhanh, Facebook Messenger cho khả năng kết nối cuộc gọi khá, chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt.

Sau nhiều quốc gia khác, người dùng Việt Nam hiện đã có thể thực hiện cuộc gọi voice hoặc video call qua Facebook Messenger.

Tháng 4 vừa qua, Facebook tung bản cập nhật ứng dụng Facebook Messenger, cho phép bổ sung tính năng gọi video call. Tuy nhiên, ở thời điểm đó tính năng này chỉ áp dụng cho một số thị trường.

Thử nghiệm tính năng gọi video call trên Facebook Messenger tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.
Thử nghiệm tính năng gọi video call trên Facebook Messenger tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.

Tuy nhiên, mới đây, người dùng Việt Nam đã có thể thực hiện cuộc gọi video call hoặc voice qua ứng dụng Facebook Messenger thông qua kết nối mạng Wi-Fi hoặc 3G. Qua thử nghiệm nhanh của Zing.vn, cuộc gọi video call có khả năng kết nối ổn, chất lượng hình ảnh và âm thanh khá.

Với việc bổ sung tính năng gọi video call và voice, Facebook Messenger hứa hẹn trở thành nền tảng kết nối mạnh mẽ, đe dọa các đối thủ như Skype của Microsoft, Google Hangouts và FaceTime từ Apple.

Tính năng gọi video call trên Facebook Messenger hỗ trợ đa nền tảng, tức là người dùng có thể gọi từ máy iOS sang Android (có cài Messenger) hoặc ngược lại.

Để thực hiện cuộc gọi video call trên Facebook Messenger, thiết bị di động của người dùng cần phải cài ứng dụng này và yêu cầu máy phải có kết nối mạng.

Ngoài cách gọi video call qua ứng dụng Messenger trên di động, người dùng cũng có thể thực hiện các cuộc gọi có hình trên nền web bằng cách đăng nhập tải khoản Facebook tại địa chỉ Messenger.com. 

Facebook thêm nút gọi video vào ứng dụng Messenger

Facebook cho biết, họ có 600 triệu người dùng tích cực Messenger và 10% cuộc gọi từ smartphone được thực hiện thông qua ứng dụng này.

 

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FacebookỨng dụng di động