Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Facebook Messenger ra tính năng 'rút lại lời nói'

Facebook đã thử nghiệm tính năng này trong một thời gian dài nhưng đến nay mới tích hợp vào Messenger.

Facebook vừa thêm vào Messenger tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi đi trong vòng 10 phút nếu người nhận chưa đọc tin. Vì vậy nếu đã lỡ tay gửi sai người, ấn nhầm nút gửi khi chưa soạn xong hoặc tin nhắn gặp lỗi đánh máy thì bạn có thể xóa đi. Trước Facebook Messenger, một số ứng dụng nhắn tin khác cũng đã có tính năng thu hồi tin nhắn.

Facebook đã thử nghiệm tính năng này trong một thời gian dài. Vào tháng 4/2018, một số người dùng Facebook phát hiện ra CEO Mark Zuckerberg có thể xóa tin nhắn mà ông ta gửi đi. Khi được hỏi về việc đó, Facebook xác nhận Zuckerberg đang sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi vì lý do bảo mật sau vụ hack email Sony Pictures.

Facebook Messenger ra tinh nang 'rut lai loi noi' hinh anh 1
Mọi người đã có thể xóa tin nhắn gửi nhầm trên Facebook Messenger. Ảnh: Facebook.

Nhiều người dùng Facebook đã kêu gọi mạng xã hội này bổ sung tính năng thu hồi tin nhắn cho tất cả mọi người, thay vì chỉ một nhóm nhân vật cấp cao. Công ty phản hồi rằng đang phát triển tính năng này, đồng thời hứa hẹn triển khai rộng rãi trong vài tháng tiếp theo.

Hiện tại, Facebook xác nhận đã cung cấp khả năng thu hồi tin nhắn cho các phiên bản Messenger mới nhất trên Android và iOS. Tính năng này tương tự như ứng dụng Mark Zuckerberg đã dùng như được cải tiến phù hợp với tất cả người dùng Facebook.

Để xóa tin nhắn đã gửi đi trong Messenger, bạn chỉ cần ấn vào tin nhắn, hai tùy chọn được đưa ra gồm Remove for Everyone (Xóa với mọi người) và Remove for You (Xóa với bạn). Nếu chọn Remove for Everyone thì tin nhắn sẽ được xóa đi mà không để lại dấu vết nào, trong khi Remove for You sẽ xóa nội dung tin nhắn và để lại thông điệp rằng tin nhắn đã được thu hồi.

Facebook lưu ý rằng tính năng này đang được triển khai lần lượt, vì vậy hiện tại có thể một số người dùng chưa được cập nhật đầy đủ.

Nguyễn Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

'Vuong quyen' di dong 2019 ve tay ai? hinh anh

'Vương quyền' di động 2019 về tay ai?

0 1

Nửa đầu 2019, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vươn lên mạnh mẽ tại nhiều thị trường trước khi gặp phải "cú sốc" Huawei. Nửa sau 2019 sẽ là sân chơi của Samsung và Apple.

Ky xao tao hinh ac nhan Thanos cua Marvel hinh anh

Kỹ xảo tạo hình ác nhân Thanos của Marvel

0 1 1

Thanos được xây dựng từ sự kết hợp giữa Motion Capture và CGI. Có hơn 20.000 cử động khuôn mặt được thu lại để cho ra tạo hình Thanos đầy biểu cảm.

iPhone 2020 se co Touch ID toan man hinh hinh anh

iPhone 2020 sẽ có Touch ID toàn màn hình

3 11 1

Sau 3 năm loại bỏ cảm biến vân tay trên iPhone, Apple sẽ mang tính năng này quay trở lại cùng với công nghệ chưa từng xuất hiện.