Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Facebook Messenger sập mạng trong 30 phút

Hệ thống chat của Facebook đêm qua gặp sự cố từ 1h khiến liên lạc của người dùng bị gián đoạn.

Theo đó, người dùng khi chat trên điện thoại, máy tính hay truy cập vào trang web messenger.com đều gặp thông báo không thể kết nối được.

Facebook Messenger sap mang trong 30 phut hinh anh 1
Facebook thông báo sự cố khi truy cập vào ứng dụng chat Messenger.

Cũng trong thời điểm này, Facebook không cho phép đăng tải status, hình ảnh, video cũng như tạm dừng việc tìm các dữ liệu mới trên News Feed. Toàn bộ Facebook vẫn truy cập được, nhưng chỉ hiển thị nội dung cũ.

Facebook Messenger sap mang trong 30 phut hinh anh 2
Thống kê báo lỗi của Facebook tăng đột biến từ 1h đêm qua.

Tràn ngập trên Twitter là các dòng tweet thông báo việc Facebook không truy cập được. Sự cố này diễn ra trong đêm tại Việt Nam, do vậy, ít ảnh hưởng đến nhiều người. Thống kê từ downdetector cho thấy, số lượng báo lỗi tăng đột biến trong thời điểm này.

Đây không phải là lần đầu tiên, Facebook Messenger gặp sự cố. Cũng khoảng 1h đêm ngày 18/9/2015, ứng dụng này cũng chập chờn, việc chat trên máy tính bị chậm, Timeline tải không hết nội dung.

Hiện Facebook chưa thông báo nguyên nhân sự cố trên.

Facebook 'sập mạng' ở Việt Nam và nhiều quốc gia

Nhiều người dùng cho biết, mạng xã hội lớn nhất thế giới không truy cập được từ hơn 23h ngày 1/8, trong khi đó, Twitter tràn ngập dòng tag #facebookdown.

 
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Bảo Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ